Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Người lao động Việt Nam ngậm đắng nuốt cay vì chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản quá đắt đỏ

12/05/2017
Người ta nói : "Đi Nhật Bản sướng lắm, nhiều tiền lắm, cuộc sống đầy đủ lắm". Nhưng thực tế có phải như vậy không? Với mức lương mức lương nếu không sống tiết kiệm thì người lao động sẽ tiêu hết số tiền mình kiếm ra bởi chi phí sinh hoạt tại Nhật bản quá đắt đỏ. Vậy người lao động phải ngậm đắng nuốt cay với chi phí sinh hoạt quá đắt đỏ tại Nhật Bản như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thực hư câu chuyện về vấn đề chi phí sinh hoạt của người lao động tại Nhật Bản nhé.
 


Bạn Vân Navys- TTS tại Nhật Bản cảm thấy buồn vì chi phí sinh hoạt quá đắt

Mức lương thực tế của thực tập sinh tại Nhật Bản
Trước khi nói đến chi phí sinh hoạt thì mình muốn đề cập đến thu nhập thực tế của người lao động tại Nhật Bản bởi đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
 
Hiện nay thực tập sinh làm việc tại Nhật sẽ được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do đó sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các ngành nghề thu nhập cơ bản của người lao động sẽ rơi vào khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng tương đương với 26-32 triệu VNĐ. 

Nếu xí nghiệp có nhiều việc làm thêm, thu nhập thực tế lao động nhận được có thể lên tới 18-22 man/tháng (tương đương 39-48 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý đó là mức lương cơ bản theo vùng lại có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể: 
- Tại những thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Kanagawa: mức lương tối thiểu lao động nhận được sẽ lớn hơn 900 Yên / tháng
- Những tỉnh hay thành phố nhỏ có mức lương tối thiểu thấp hơn khá nhiều: dao động từ 600 - 700 Yên/ tháng
Lưu ý đây chỉ là mức lương tối thiểu mà lao động nhận được mỗi tháng, chưa kể tăng ca cũng như chưa trừ đi chi phí sinh hoạt tại Nhật một tháng.
 
>> Như vậy có thể nói, mức lương của thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản thấp hơn nhiều so với mức lương cơ bản tính cho người lao động Nhật Bản.

>> Xem thêm: Ngừng ảo tưởng về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020


Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền?Chúng ta hãy tìm hiểu các khoản phí mà người lao động phải trả khi sinh sống tại Nhật Bản nhé. 

 


Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá là đắt đỏ


 
– Thuế: mỗi lao động sẽ phải đóng một khoản thuế nhất định phụ thuộc vào từng ngành nghề, từng khu vực và thường sẽ giao động trong khoảng 1000-2000 yên/tháng.

– Bảo hiểm:  15.000 – 20.000 Yên/tháng là khoản tiền 1 lao động làm việc tại Nhật bắt buộc phải đóng cho từ 2 -3 loại bảo hiểm. Nếu lao động đi Nhật 3 năm sẽ nhận được 40-70 triệu VNĐ, trong 6 tháng sau khi họ hoàn thành hợp đồng đồng trở về nước.

– Nhà ở + đi lại:  người lao động được chủ xí nghiệp Nhật bố trí nơi ăn ở, chi phí nội trú khoảng 0-15.000 yên/tháng, nếu bạn ở tại xí nghiệp sẽ không mất phí đi lại, nhưng nếu ở xa sẽphải sử dụng  các phương tiện như: xe bus, xe đạp,..hết khoảng 10.000 yên/tháng.

– Ăn uống khoảng 30.000 yên/tháng, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào tùy từng vùng và bản thân mỗi lao động. Tổng  chi phí sinh hoạt điện, nước, gas khoảng 10.000 yên/tháng.

Tiền thực lĩnh 

Như trên, tôi đã liệt kê các chi phí mà các bạn thực tập sinh phải bỏ ra khi đi sang nhật bản. Như vậy:

Tiền lương thực lĩnh sẽ = Tiền lương cơ bản – chi phí sinh hoạt

Như vậy, sau khi trừ hết chi phí số tiền các bạn tu nghiệp sinh tiết kiệm được hàng tháng sẽ dao động từ 15-20 triệu VNĐ (chưa tính làm thêm giờ, một số bạn sang đó may mắn được làm thêm đều thu nhập có thể lên tới 35-40tr/tháng). Đây cũng là một mức thu nhập rất cao với mặt bằng thu nhập của lao động phổ thông ở Việt Nam.

>> Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tối thiểu một tháng tại Nhật năm 2020 là bao nhiêu 

Làm thế nào để người lao động tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

 


Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Tự nấu ăn

 
Nấu ăn là biện pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi tiêu ăn uống. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm từ ¼ đến 1/3 khoản tiền bạn phải chi nếu bạn đến ăn ở các quán ăn tại Nhật Bản. Nếu bạn nấu ăn cùng bạn bè thì lý tưởng hơn nhiều vì chi phí còn được tiết kiệm hơn nữa.
Ngoài ra, nếu bạn ở một mình bạn có thể nấu ăn một lần và chia làm nhiều bữa và cất vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn, bạn cho vào lò vi sóng. Như vậy, bạn có thể cắt giảm chi phí tiền điện, nước và ga, đặc biệt là công nấu ăn. 

Bạn hãy giành thời gian đi siêu thị mưa đồ ăn cho ngày hôm sau vào mỗi buổi tối.

Mua sản phẩm được nhập khẩu

Mới nghe có vẻ rất lạ khi muốn tiết kiệm chi phí lại sử dụng sản phẩm nhật khẩu. Tuy nhiên, thực tế này lại đúng khi ở Nhật vì thực phẩm nhập khẩu thường rẻ hơn các thực phẩm của Nhật Bản. Vậy nên hãy sử dụng các sản phẩm nhập khẩu để có thể tiết kiệm hơn.

Thường xuyên update thông tin giảm giá


 
Để nhận được thông tin giảm giá không có gì khó. Bạn chỉ cần đăng ký nhận thông tin khuyến mại từ các nhãn hàng, cửa hàng hay siêu thị qua hòm thư điện tử. Khi nhận được các thông tin khuyến mại, bạn có thể so sánh để tham khảo mua một số sản phẩm với giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng mọi thứ luôn ở mức :"đủ dùng"

 
Bạn nên sử dụng mốt cách hợp lý nước, điện và đồ ăn,... Không nên lãng phí từ những thứ rất nhỏ. Hãy nhớ tắt mọi thiết bị điện khi không sử dụng, kiểm tra vòi nước trước khi đi làm. Và không nên nấu quá nhiều đồ ăn gây lãng phí. Việc ăn uống, sử dụng điện nước tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo: Cách tiết kiệm 6000 Yên/tháng cho chi phí điệm thoại tại NhậtĐăng ký thông tin dưới đây để nhận được những tin tức mới nhất từ chương trình xuất khẩu lao động các nước hoặc liên hệ tới số điện thoại 0981.294.494 ( Ms. Thu Hằng ) để được hỗ trợ trực tiếp.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang