Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nếu không học được chữ NHẪN thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

17/10/2018
Bàn về vấn đề đi XKLĐ thì có lẽ sẽ có vô vàn điều muốn nói. Nếu như đã từng đi XKLĐ về nước thì bạn cũng hiểu được phần nào nỗi vất vả mà những lao động Việt phải chịu đựng nơi xứ người. Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới các bạn một kinh nghiệm để thích nghi, tồn tại nhanh nhất trong môi trường làm việc đó chính là sự nhẫn nhịn.
Nếu không học được chữ Nhẫn thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

1. Bất đồng ngôn ngữ phải NHẪN
 
Khi các bạn sang Nhật làm việc thì thời gian ban đầu việc bất đồng ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Cho dù là bạn giỏi tiếng Nhật đi chăng nữa cách phát âm cũng sẽ không được chuẩn chỉ và người Nhật còn sử dụng nhiều từ tiếng lóng hay từ chuyên ngành khiến bạn không hiểu sẽ rất dễ xảy ra hiểu nhầm thậm chí là xích mích to tiếng.

Vì thế bạn hãy nhẫn nhịn nhé, chuyện bất đồng ngôn ngữ là chuyện rất bình thường và khi quen quen rồi thì nó không phải là vấn đề gì to tát đâu. 

 
Nếu không học được chữ Nhẫn thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

Sang Nhật làm việc thì thời gian ban đầu việc bất đồng ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi

2. Bất đồng văn hóa phải NHẪN

Sau sự bất đồng về ngôn ngữ là sự bất đồng về văn hóa. Nhưng bạn hãy nhớ nhé, bạn phải nhẫn nhịn vì nếu không sẽ có nhiều hệ lụy xảy ra đó.

Vì thực tế sự bất đồng về văn hóa là điều vô cùng khó chịu, và bạn khi sống tại nước họ bạn sẽ bắt buộc phải tuân thủ theo những phong tục tập quán, thói quen của người Nhật, nếu không bạn sẽ bị coi là một người vô cùng bất lịch sự, một kẻ kì dị đấy nhé. Nhưng bạn yên tâm vấn đề này theo thời gian bạn sẽ học tập nhanh thôi.

 
Nếu không học được chữ Nhẫn thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

Sự bất đồng về văn hóa là điều vô cùng khó chịu, nhưng bạn phải chấp nhận và học theo thôi

3. Ma cũ bắt nạt ma mới phải NHẪN

Vấn đề này thì chắc có lẽ bạn không còn lạ lẫm gì nữa rồi, một vấn đề muôn thủa rồ, ma cũ bắt nạt ma mới. Nguyên nhân của tình trạng này thì khỏi phải nói, đều do tính người hết thôi và nếu gặp thì các bạn cũng hãy bình tĩnh nhé.

 
Nếu không học được chữ Nhẫn thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

Khi gặp trường hợp này bạn tuyệt đối phải giữ bình tĩnh nhé

4. Người Việt với người Việt NHẪN

Cái này là cái vô lý nhất này, ai nghĩ vậy không? Tưởng sang nơi đất khách quê người thì cùng là người Việt với nhau phải thông cảm đùm bọc lẫn nhau chứ nhỉ. Nhưng một thực tế phũ phàng đó là chính những người Việt, sang Nhật trước bạn thì sẽ rất hay lừa bạn. Họ sẽ không ngại dở trò ra những điều bỉ ổi lừa đảo ngay chính đồng hương của mình đâu.

5. Người Việt với người nước khác phải NHẪN

Bạn không chỉ gặp khó khăn với người Việt mà bạn còn cả với những người nước ngoài cũng sang Nhật làm việc giống như bạn. Cho nên bạn làm gì cũng nên cẩn thận nhé, ban nên thận trọng với những việc như cho mượn tiền hay vay tiền bạn nhé. Nhất là các khoản cho vay tiền hay trả tiền hộ thì càng nên cẩn thận.

 
Nếu không học được chữ Nhẫn thì tốt nhất bạn không nên đi XKLĐ Nhật

Bạn hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn quốc tế nhé, như vậy sẽ có lợi cho bạn hơn

 
Một lời khuyên cho các bạn là tốt nhất nên nhẫn nhịn, vì nhẫn nhịn tốt thì bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn. Vì sở dĩ sống ở tập thể nào thì bạn phải quen với tập thể đó. Đừng để việc bạn bị cô lập tách ra khỏi cộng đồng đấy bạn nhé!

Xem thêm:
>>> TNS Việt Ngậm ngùi trước câu mắng chửi của chủ
>>> XKLĐ Nhật Bản: Những câu chuyện không kể

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang