Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Một ứng viên hai vị trí tuyển dụng, tới Tokyo liệu có không lo thất nghiệp?

12/05/2018

Ở Tokyo, cứ 1 ứng viên thì có tới 2 việc làm đang cần tuyển. Tại Nhật Bản, các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu lao động rất cao đến nỗi họ đang chú ý các sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm cả du học sinh Việt Nam

> Nhật Bản cần đến 50.000 lao động, trả lương 2.000 USD/tháng
> Việt Nam được Nhật Bản đặt kỳ vọng về chất lượng nguồn nhân lực
> Áp lực kiếm tiền, du học sinh Việt Nam làm gấp đôi số giờ quy định tại Nhật Bản


Hội chợ việc làm ở Nhật Bản trông khá giống với một cảnh trong phim “Ma trận” (The Matrix). Những dòng sinh viên ăn mặc chỉnh tề với các bộ vest đen và áo sơ mi trắng đứng thành vòng tròn xung quanh người tuyển dụng. Dù số việc làm nhiều hơn cả số ứng viên, những “đặc vụ Smith” này vẫn phải bước vào những “cuộc chiến” rất khắc nghiệt này bởi họ đổ xô cố gắng giành lấy vị trí trong những công ty tên tuổi và thể hiện sự “thờ ơ” với sự tuyển dụng của những công ty nhỏ.

 
tokyo

Nhiều nhà tuyển dụng đang khó khăn trong việc tuyển nhân sự

“Những công ty nổi tiếng trong các ngành như tài chính có 7 ứng viên cho 1 công việc, còn chúng tôi phải cạnh tranh với 6 công ty khác để lôi kéo được 1 ứng viên về mình”, Shuto Kuriyama – chuyên viên nhân sự của công ty nội thất Shimachu cho biết. Anh Kuriyama đã hết sức cố gắng để có thể thu hút sinh viên đến với buổi thuyết trình giới thiệu của công ty mình tại hội chợ ở Chiba hồi đầu tháng, nhưng nỗ lực không đem lại nhiều hiệu quả bởi các sinh viên mới ra trường chỉ chăm chăm hướng về những doanh nghiệp lớn.

Tỷ lệ sinh thấp và nền kinh tế phục hồi chậm khiến tỷ lệ việc làm/ứng viên ở Nhật Bản đang ở mức 1,43 người/việc – cao nhất trong 25 năm qua. Ở Tokyo, cứ một ứng viên thì có nhiều hơn 2 vị trí tuyển dụng được mở ra.  Các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nhất bởi thực trạng thiếu lao động, song ngay cả một số nhà tuyển dụng nổi tiếng cũng đang dần phải thay đổi việc thuê tuyển cứng nhắc của mình. Một số công ty bắt đầu xem xét tuyển lao động nước ngoài.


 

Tỷ lệ việc làm/ứng viên ở Nhật Bản cao nhất trong 25 năm qua


 
Là một trong những nước phát triển có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, tình hình ở Nhật Bản lại đối lập so với ở châu Âu và Mỹ, những khu vực mà chuyện thiếu việc làm trở thành nguyên nhân để các chính trị gia muốn kiềm chế thương mại và nhập cư được ủng hộ. Chỉ có 3% dân số Tokyo thất nghiệp, so với mức 9,6% ở châu Âu à 4,7% ở Mỹ.

Tìm việc ở Nhật Bản không chỉ có nghĩa là bạn mang trên mình một bộ đồ thật lịch sự và chuẩn bị một CV ấn tượng, bạn còn phải học cách thích nghi với những quy tắc cứng nhắc như bước vào phòng như thế nào, thậm chi là ngồi xuống và cúi gập người như thế nào cũng như một danh sách dài kính ngữ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

Hiện tại, các công ty lớn và những sinh viên tài giỏi có chính xác là 7 tháng để tìm người mới. Mùa tuyển dụng dành cho sinh viên đại học năm thứ ba chính thức bắt đầu từ ngày 1/3 và các doanh nghiệp lớn sẽ chính thức hóa quyết định tuyển dụng của mình bằng cách trao giấy chứng nhận tại buổi lễ tổ chức vào ngày 1/10.


 
mot-ung-vien-hai-vi-tri-tuyen-dung-toi-Tokyo-lieu-co-khong-lo-that-nghiep2

Hình ảnh mùa tuyển dụng dành cho sinh viên tại Nhật Bản


 
Kết quả khảo sát cho thấy những ngành được sinh viên ưa chuộng nhất là ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm, du lịch và hàng không. Dù mức lương khởi điểm ở công ty to và công ty nhỏ không có nhiều khác biệt, điểm mấu chốt nằm ở lộ trình tăng lương và chế độ phúc lợi đầy hứa hẹn đối với những ai gắn bó lâu dài. Đặt chân vào cửa công ty lớn đồng nghĩa với việc sinh viên vừa tốt nghiệp có thể hưởng thu nhập giữa sự nghiệp cao hơn. Một số hãng còn cung cấp lợi ích cho nhân viên, chẳng hạn như chỗ ở và kỳ nghỉ mát miễn phí.

Michiyoshi Aoki, 22 tuổi là một trong số 31.000 sinh viên tham gia hội chợ. Cô cho biết mình gạt bỏ những công ty nhỏ ra khỏi danh sách tìm kiếm. Mục tiêu là những công ty ô tô tên tuổi như Toyota, Nissan và Honda vì chúng đem lại những cơ hội lớn và tương lai tươi sáng.

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), các công ty nhỏ và vừa của Nhật Bản (có vốn từ 100 triệu Yên ~ 880.000 USD trở xuống) đang thiếu hụt lao động trầm trọng nhất kể từ đầu những năm 1990. Trong khi đó các công ty lớn cũng đang phải dần dần nới lỏng quy trình tuyển dụng. Một số tính đến chuyện tuyển lao động người nước ngoài.
“Các công ty nhỏ từ lâu đã chấp nhận việc tuyển nhân sự mới đã ra trường ba năm. Giờ đây các công ty lớn cũng làm điều tương tự”, giám đốc điều hành bán hàng và marketing cấp cao Masanori Ishida tại tập đoàn Pasona cho biết.
Một số cũng đang cố gắng cải thiện môi trường làm việc. Công ty chứng khoán Daiwa mới đây đã thực hiện những thay đổi nhằm tạo điều kiện hơn cho các nhân viên nữ và người đã cứng tuổi.


 
tuyen-dung-toi-Tokyo-lieu-co-khong-lo-that-nghiep

Đông đảo sinh viên Nhật Bản tham dự hội chợ tuyển dụng tổ chức ở Chiba


 
Các công ty Nhật Bản có thể tìm đến một nguồn lao động vẫn chưa được khai phá: các sinh viên nước ngoài đang du học tại Nhật Bản. Hôm 10/3, một hội chợ việc làm dành riêng cho sinh viên nước ngoài đã được tổ chức tại trụ sở hãng Pasona ở Tokyo với sự tham gia của 32 công ty trong đó có nhiều ngân hàng lớn.

“Tôi muốn làm việc tại Nhật, Tuyết Ngân – du học sinh người Việt 26 tuổi nói. Cô đang tìm việc trong ngành thực phẩm hoặc đóng tàu. “Nước Nhật có quá nhiều người già, vì thế tôi nghĩ rằng họ cần thêm những người trẻ tuổi”.

Bài viết được quan tâm:
>>> Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 hết bao nhiêu tiền?
>>>
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018?


 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang