Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Mách kỹ sư, DHS Nhật Bản cách đăng ký con dấu chính thức (印鑑登録)

08/01/2019
Bạn đến Nhật Bản sinh sống và làm việc chắc chắn đã quá quen thuộc với con dấu (inkan). Có một điều bạn cần lưu ý đó là việc đăng ký con dấu (gọi là 印鑑登録: inkan touroku) khác với việc tạo con dấu. Đăng ký con dấu tức là bạn đã có con dấu rồi và thủ tục đăng ký là để hợp pháp hoá con dấu, chứng minh bạn là người sở hữu con dấu đó. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng ký con dấu (inkan) bạn nhé!

1.Tại sao lại phải đăng ký con dấu?

Việc đăng ký con dấu là cần thiết trong nhiều trường hợp như khi muốn bán xe ô tô hoặc làm các thủ tục liên quan đến nhà đất, làm thẻ ngân hàng hay là khi rút tiền tại Nhật. Bạn đừng xem thường chuyện làm con dấu nhé, đến lúc cần đến bạn mới thực sự biết nó quan trọng như thế nào đấy.

>>> Hướng dẫn cách rút tiền tại Nhật bạn cần biết

2. Từ vựng tiếng Nhật liên quan đến việc đăng ký con dấu ( niken)

印鑑登録( いんかんとうろく): đăng ký con dấu
印鑑証明書 (いんかんしょうめいしょ): giấy chứng minh con dấu
区役所 (くやくしょ): văn phòng cơ quan quận
委任状( いにんじょう):  giấy uỷ thác

 

3. Thủ tục để tiến hành đăng ký

  Chuẩn bị

 Con dấu bạn cần đăng ký
Tiền lệ phí: tầm 200~300 yên
Giấy chứng nhận cá nhân của bạn: 在留カード(thẻ cư trú) hay hộ chiếu

Nếu bạn làm hộ người khác thì cần phải có giấy uỷ thác (委任状: いにんじょう) và cầm thêm cả giấy chứng nhận cá nhân của người uỷ thác. 
 
 Các bước tiến hành

Hãy mang các giấy tờ trên ra 区役所 nơi bạn ở
Tiếp theo là điền các thông tin cần thiết vào đơn đăng ký con dấu (印鑑登録申請書: いんかんとうろくしんせいしょ)

Giấy này có ở 区役所, đến gần 窓口(quầy tiếp nhận) của họ là các bạn có thể thấy ngay.
Thông thường các bạn sẽ lấy số đợi đến lượt mình, khi đến lượt thì đem các giấy tờ ở khâu chuẩn bị và đơn cho nhân viên 区役所. Nếu các giấy tờ hợp lệ, đơn của bạn được chấp nhận thì họ sẽ cấp giấy chứng nhận con dấu cho bạn ngay sau đó.

 


Đơn đăng ký xin con dấu inkan

 Chú ý

 Nhiều khi tên của bạn trong thẻ cư trú (在留カード) không đồng nhất với tên mà 区役所 lưu giữ  thì bạn sẽ phải làm thủ tục sửa tên trước khi đăng ký con dấu.
 Với những người làm hộ người khác (được gọi là người khác uỷ thác làm hộ) thì sau khi tiếp nhận giấy tờ của bạn, 区役所 sẽ gửi 1 giấy tờ đến nhà người uỷ thác để xác nhận việc uỷ thác


 

 
Người uỷ thác sẽ phải điền các thông tin vào đó và bạn (người được uỷ thác) sẽ mang giấy tờ đấy đến 区役所  1 lần nữa để tiếp tục thủ tục.Như vậy trong trường hợp uỷ thác bạn sẽ mất nhiều ngày hơn và cần đến 区役所 2 lần để làm, trong khi trực tiếp đến làm thì bạn có thể nhận luôn giấy chứng minh con dấu trong ngày.

Trên đây là kinh nghiệm đi đăng ký chứng nhận con dấu inkan. Hy vọng là sẽ hữu ích cho các bạn trong trường hợp phải dùng đến nó.

Tham khảo thêm:

>>> Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang