Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Làm thế nào để người lao động gia hạn hợp đồng đến 5 năm tại Nhật?

15/08/2019

Nhiều lao động sau tham gia XKLĐ Nhật Bản đều mong muốn được tiếp tục ở lại sinh sống và làm việc. Nhưng nhiều lao động chưa nắm rõ được những quy định mới của chính phủ Nhật Bản nên bài viết sau đây sẽ đi làm rõ vấn đề và cách gia hạn thêm hợp đồng làm việc tại Nhật Bản

 

1. Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản

Trước khi muốn gia hạn thêm hợp đồng, trước tiên bạn cần đăng ký tham gia đơn hàng theo hợp đồng 3 năm chính vì vậy, MD sẽ làm rõ điều kiện tham gia XKLĐ Nhật đầu tiên.
Độ tuổi: Tùy vào từng đơn hàng mà độ tuổi sẽ được quy định cụ thể nhưng độ tuổi chung dao động từ 18 - 35. Vẫn có những đơn hàng trên 35 nhưng không phổ biến và có sự lựa chọn đa dạng.

Ngoại hình: + Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

 

Tiêu chí ngoại hình có thể sẽ thay đổi theo tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
Sức khỏe: Đây là tiêu chí quan trọng nhất, nếu bạn có sức khỏe tốt mới có thể đảm bảo thực hiện công việc một cách hiệu quả và năng suất nhất. Theo quy định mới nhất muốn tham gia XKLĐ người lao động cần:

Không mắc các bệnh mà theo quy định cầm, ưu tiên những người có sức khỏe tương đối tốt và có khả năng chịu đựng cao.

 

Tham khảo thêm:  Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản
 
Bằng cấp: Sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng mà có sự yêu cầu khác nhau, tổng thể sẽ được chia thành:

- Đơn hàng phổ thông: Tốt nghiệp THPT trở lên

- Đơn hàng kỹ sư: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành tuyển dụng.

- Một số ít đơn hàng sẽ chỉ yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên.

Ngoài các điều kiện trên, còn một số điều kiện phụ như:

- Không có tiền án, tiền sự

- Không thuộc diện cấm xuất cảnh

- Không xăm hình ( một số đơn hàng vẫn chấp nhận xăm hình)

- Có đạo đức xã hội tốt

Đảm bảo được các điều kiện trên người lao động cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
Ảnh thẻ

Sơ yếu lý lịch
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
 
 
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
Xác nhận nhân sự
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Giấy khám sức khỏe
Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
Hộ chiếu

Tìm hiểu thêm:
Lưu ý khi làm hồ sơ đi Nhật

Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản


2. Điều kiện gia hạn hợp đồng 5 năm tại Nhật

Nếu bạn đang có định hướng tiếp tục muốn làm việc tại Nhật để phát triển công việc, bạn cần đảm bảo các điề kiện sau

Thi đỗ kỳ thi năng lực cấp độ 3

Đối với các đơn hàng XKLĐ 3 năm người lao động trải qua 2 kì thi đánh giá kỹ năng để được đánh giá có đủ điều kiện tiếp tục làm việc tại Nhật hay không. Sau 3 năm, nếu tiếp tục muốn gia hạn hợp đồng, bài đánh giá kỹ năng thứ 3 được tổ chức và là một trong những điều kiện quyết định bạn có được gia hạn tiếp hay không.

Hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm

Chưa hoàn thành hợp đồng, vi phạm hoặc từng bỏ trốn khi làm việc thì bạn sẽ không đủ điều kiện tiếp tục gia hạn hợp đồng tại Nhật. Với chứng chỉ JITCO - chứng chỉ xác nhận bạn đã hoàn thành chương trình làm việc bạn hoàn toàn mới có thể tiếp tục làm việc tại Nhật.

 

Về nước tối thiểu 1 tháng

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, lao động nước ngoài muốn gia hạn thêm hợp đồng cần về nước tối thiểu 1 tháng. Đây sẽ là khoảng thời gian giúp bạn có thời gian bên gia đình, bạn bè trước khi chuẩn bị xa quê hương, gia đình.


Làm thủ tục hồ sơ, tư cách lưu trú, visa

Để tiếp tục gia hạn hợp đồng, người lao động cần làm hồ sơ, visa quay lại Nhật lần 2. Để hoàn thành thủ tục, bạn cần liên hệ với công ty phái cử và nghiệp đoàn để làm những thủ tục cần thiết.

Để có thể gia hạn thêm hợp đồng, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện trên và nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại
0981.294.494

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách gia hạn hợp đồng làm việc tại Nhật, mong đây sẽ là thông tin bổ ích giúp các bạn gặp thuận lợi khi tham gia XKLĐ.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang