Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn XKLĐ giúp bạn đạt điểm cao trong mắt xí nghiệp Nhật Bản

04/04/2018
Rất nhiều bạn tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng thi đơn hàng nhiều lần rồi chưa đỗ. Những trở ngại gì khiến bạn mất nhiều thời gian thi tuyển đơn hàng đến vậy? Cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn với chủ xí nghiệp Nhật Bản đạt được kết quả tốt nhất.


Phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản
 
Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về phần phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản. Về phần tác phong thi tuyển mời bạn vui lòng tìm hiểu bài viết

 
Kinh nghiệm vàng khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

1. TRANG PHỤC, THÁI ĐỘ VÀ TÁC PHONG KHI THI TUYỂN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Khi tham gia phỏng vấn, đương nhiên quần áo phẳng phiu sạch sẽ thì tốt hơn. Ngoài ra: giày dép, đi tất nhiều khi cũng bị để ý đấy. Không nên nhuộm tóc (cả nam và nữ), hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ. Không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt. Không trang điểm đậm quá với nữ, nhưng cũng không nên để mộc.

Về cách đi đứng, ngồi, chào… Khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng Nhật bản, thường thì các bạn đã được nói qua trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên cần lưu ý lại là: Nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép, ngăn nắp và có tinh thần tập thể (các bạn sao thì mình cũng nên vậy)
 


Khi tham gia tại công ty sẽ được cấp phát đồng phục thi tuyển

2. GIỚI THIỆU BẢN THÂN ĐƠN GIẢN?

Giới thiệu không quá dài dòng và nên hiểu những gì mình nói để có thể nhấn, hoặc dừng đúng lúc. Phát âm tốt nhất nếu có thể.
Lưu ý: Thay vì lúng túng sợ sệt mất tự tin. Bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và trả lời.

Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao.


 

3. BẠN ĐÃ TỪNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ VÀ TẠI SAO LẠI NGHỈ VIỆC TẠI CÔNG TY CŨ?

Đây là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong công việc của bạn. Bạn nên tránh trả lời những câu sau: Việc làm cũ nhàm chán; việc làm nhiều áp lực hoặc việc quá vất vả; giám đốc khó tính; lương thấp cũng không nên nói ra.

Người Nhật đánh giá cao sự trung thành cũng như cố gắng hết mình trong công việc. Ở Công ty Nhật, nhân viên thường làm cả cuộc đời ở một nơi. Hãy trả lời ý như: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp để có thể phát huy hết bản thân; Do tôi muốn được làm gần nhà. Tôi muốn được làm việc tại các công ty Nhật vì tôi muốn học cách làm việc của người Nhật.

4. ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN LÀ GÌ?

Khi được hỏi, bạn hãy nói một cách thật thoải mãi những gì bạn biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. Bạn đừng nên kể miên man, kể nhiều điều mà bạn chưa nắm rõ. Như vậy sẽ vừa mất thời gian mà đôi khi lại động đúng vào lĩnh vực chuyên sâu, chuyên môn của nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi bạn đến cùng để xem kiến thức của bạn đạt đến như thế nào.Tự tin với câu trả lời của bản thân là 1 cách ghi điểm

5. NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nên nói về nhược điểm nào mà không ảnh hưởng tới công việc mình đang ứng tuyển. Ví dụ như đi làm Giàn giáo xây dựng mà mình lại nói sợ độ cao thì chắc chắn sẽ bị loại, hoặc làm về điện, điện tử mà lại nói “có lúc không tập trung” thì kết quả cũng vậy.

Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc như là: Giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó. Nhưng nhớ là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé.

6. TẠI SAO BẠN LẠI ĐI NHẬT BẢN?

Nhiều bạn nói thẳng thắn quá: Vì thu nhập tốt (tuy rằng ai đi lao động xuất khẩu Nhật Bản mà chả mong muốn như vậy), thì sẽ khá mất điểm đấy. Tuy rằng Xí nghiệp có thể lương cao, nhưng đặt ngược lại vấn đề: Nếu thu nhập không cao chắc hẳn bạn sẽ phát sinh trục trặc, mà điều này thì Công ty Nhật không hề muốn.

Hoặc những câu trả lời không rõ quan điểm như “nghe nói… nên tôi muốn đi Nhật” cũng không tốt. Thường thì các bạn có thể trả lời ” Để học hỏi kinh nghiệm, để làm thêm kinh tế phụ giúp gia đình, để học tiếng Nhật, và yêu nước Nhật…”

Cảm xúc vỡ òa khi trúng tuyển đơn hàng

7. BẠN CÓ CHỊU ĐƯỢC VẤT VẢ HAY KHÔNG?

Dĩ nhiên nếu công việc nhàn nhã thu nhập cao thì người Nhật Bản đã làm và không có cơ hội cho lao động xuất khẩu đến từ các nước kém phát triển như Việt Nam. Và bạn được tuyển thì phải trong tinh thần sẵn sàng lao động, nhưng không phải việc nguy hiểm, quá độc hại cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên nếu trả lời khôn ngoan thì nên là ” Việc gì người Nhật bản làm được, tôi cũng có thể cố gắng làm tốt “…
 
8. KHI ĐƯỢC HỎI ” BẠN CÓ MUỐN NÓI GÌ THÊM KHÔNG “

Thường thì các bạn sẽ lúng túng không biết nói sao, thậm chí bứt rứt mất tự tin. Vậy thì có thể trả lời ” cảm ơn, không”, nhưng tốt nhất là nên hỏi thêm một chút về công việc sắp tới, điều này thể hiện sự quan tâm tới công việc của bạn, hỏi thêm về công ty nhưng phải ngắn gọn.

Cuối cùng bao giờ cũng phải cảm ơn nhà tuyển dụng Nhật bản, và có thể thì nói “tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi”. Việc thể hiện tình cảm và suy nghĩ cá nhân về nước Nhật cũng khá tốt.
Nếu các bạn có thể nói ngắn gọn bằng tiếng Nhật thì quá tốt, còn thường khi phỏng vấn các bạn vẫn có phiên dịch viên hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!
 
Nếu bạn quan tâm đang quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng.
 
 
Hoặc gọi 0981.294.494

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang