Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hướng dẫn cách lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản sau khi về nước

20/07/2018

Việc lấy lại tiền Nenkin sau khi về nước là chủ đề được rất nhiều bạn tu nghiệp sinh đang làm việc ở Nhật Bản và đã về nước khá quan tâm. Vì vậy trong bài viết này laodongnhatban.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục để lấy lại tiền Nenkin đã đóng trong thời gian làm việc tại đây.

hướng dẫn cách lấy lại tiền nenkin

1. Nenkin là gì?

Nenkin là bảo hiểm hưu trí (厚生年金 こうせいねんきん) hoặc bảo hiểm hưu trí tự nguyện (国民年金 こくみんねんきん), sau này khi nghỉ hưu sẽ nhận được 1 khoản tiền phụ cấp hàng tháng từ nhà nước còn gọi là lương hưu. Tuy nhiên những người nước ngoài như chúng ta không phải ai cũng sẽ sống và làm việc ở Nhật đến già để nhận lại số tiền đó. Chính vì vậy chính phủ Nhật Bản có chế độ dành cho người nước ngoài sau khi về nước được lấy lại số tiền đã đóng này và được gọi là 脱退一時金の請求(だったいいちじきんのせいきゅう

 
Hướng dẫn cách lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản sau khi về nước

Có 2 loại nenkin là 厚生年金 và 国民年金

厚生年金: là chế độ dành cho những người làm việc tại công ty hay xí nghiệp sẽ đóng loại này. Thông thường phía công ty sẽ hỗ trợ 1 phần. Những bạn làm việc ở Nhật dưới hình thức kỹ thuật viên hay thực tập sinh sẽ đóng loại này.

国民年金: là chế độ dành cho những người là lao động tự do hay tự kinh doanh mà không làm việc ở công ty hay xí nghiệp nào cả   sẽ đóng loại này.

2. Điều kiện để lấy lại nenkin

Muốn làm thủ tục lấy lại nenkin phải đáp ứng được 4 điều kiện sau:

 

- Người làm thủ tục phải có quốc tịch không phải Nhật Bản.
- Thời gian đóng tiền nenkin trên 6 tháng.
- Hiện tại không sống ở Nhật.
- Thời gian từ ngày về nước chưa quá 24 tháng.

3. Thủ tục lấy lại Nenkin

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lấy lại nenkin:

- Bản photo hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất cảnh rời khỏi Nhật Bản 
- Giấy tờ chứng nhận bạn không sống ở Nhật
- Giấy tờ có thể xác nhận được thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm “Tên ngân hàng”, “Tên chi nhánh”,“Địa chỉ chi nhánh”, “Số tài khoản” bạn đang sở hữu ở Việt Nam có dấu chứng nhận của ngân hàng.(Nên mở tài khoản ở những ngân hàng lớn như Vietinbank, Agribank...có thể nhận tiền từ Nhật)
- Sổ tay nenkin (年金手帳)
- Đơn xin hoàn trả tiền nenkin 脱退一時金請求書 (Các bạn có thể tải
 tại đây)

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan nenkin của Nhật Bản thì bạn có thể gửi EMS đến cơ quan này theo địa chỉ: JAPAN PENSION SERVICE / 3-5-24 Takaido-nishi, Suginami-ku, Tokyo 168-8505 JAPAN

 

Hướng dẫn cách lấy lại tiền Nenkin sau khi về nước
Địa chỉ để gửi thủ tục lấy lại Nenkin

Hoặc nếu không yên tâm bạn có thể nhờ bạn bè ở Nhật gửi đến bưu điện hoặc mang trực tiếp đến cơ quan nenkin để nộp. Trong trường hợp bạn không tự tin để tự làm thủ tục thì có thể nhờ qua các văn phòng có dịch vụ lấy nenkin tuy nhiên sẽ mất phí (thường sẽ trích phần trăm từ tiền nenkin mà bạn được nhận lại). 

Sau khoảng 3-4 tháng nếu giấy tờ của bạn không có sai sót thì họ sẽ gửi cho bạn 1 tờ giấy thông báo sẽ cấp tiền nenkin vào tài khoản của bạn ở Việt Nam.Tờ giấy thông báo đó là 脱退一時金支給決定通知書. Vì vậy nên chú ý khâu chuẩn bị giấy tờ để tránh mất thời gian.

Thủ tục lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản sau khi về nước

Tờ thông báo 一時金支給決定通知書 

4. Số tiền có thể được nhận lại

Số tiền được nhận lại là bao nhiêu phụ thuộc vào mức lương và thời gian bạn đóng tiền bảo hiểm nenkin sẽ khác nhau.Thường thì sau 3 năm làm việc với mức lương trung bình 12-13 man một tháng thì sau khi về nước số tiền nenkin mà tu nghiệp sinh có thể nhận lại vào khoảng 30-35 man.

Đối với 国民年金 thì sẽ không bị trưng thu thuế thu nhập từ số tiền nenkin trả về, còn 厚生年金 thì sẽ bị trừ 20,42%, có nghĩa bạn sẽ được nhận lại 79,58% số tiền bảo hiểm bạn đã đóng. Còn 20,42% trên được nộp vào sở thuế. Số tiền này nếu làm thủ tục thì bạn cũng có thể lấy lại được và người ta thường gọi là “Thủ tục lấy nenkin lần 2”. Trong cái tờ thông báo 一時金支給決定通知書 gửi về có ghi rõ khoản tiền họ sẽ chi trả cho bạn là bao nhiêu,và khoản nộp vào sở thuế là bao nhiêu. Các bạn phải giữ cái tờ thông báo này lại để có thể xin nốt số tiền đã nộp vào sở thuế.

Tuy nhiên, không giống với khoản tiền hoàn nenkin ở lần 1 có thể nhận được bằng cả tài khoản nước ngoài, phần 20% thuế này chỉ được nhận lại bằng tài khoản của các ngân hàng trong nước Nhật.

>> Bạn nên xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản lần 2 để lấy được đu 100% tiền Nenkin nhé.

Cách lấy lại tiền Nenkin tại Nhật Bản

Bảng đối chiếu số tiền nenkin được nhận lại

Ngoài được hưởng lại tiền Nenkin thực tập sinh còn rất nhiều quyền lợi khi làm việc tại Nhật.

Xem ngay: 9 quyền lợi quan trọng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản nếu như không muốn chịu thiệt thòi.

Hy vọng đây là thông tin hữu ích đối với các bạn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc hỏi đáp hỗ trợ trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline:  0968.983.466.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0968.983.466

Địa Chỉ: 68 Nguyễn Cơ Thạch - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)


KHÁNH HÀ (Ms): 0968.983.466
Email: hotro.japan@gmail.com

PHẠM DUYÊN (Ms): 0981.294.494
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Phạm tu quy

  12:07 06/12/2018

  Lam ho so lay lai tiền thi sau bao lau thi minh quay lai nhat ban dk
 • Nguyễn Thị Minh

  07:00 05/07/2018

  Hỗ trợ thủ tục lấy tiền nenkin
 • Vuong thi quy

  14:08 04/09/2017

  Chị oi bên mình có nhận nhân viên k ak
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang