Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

5 điều bạn cần biết về giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản COE

31/10/2017
Khi sang Nhật định cư hay đi du học, làm việc thì cũng cần rất nhiều giấy tờ để có thể hoàn thành quá trình thủ tục. Và giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản COE là một trong số bắt buộc phải có đó. Nếu bạn có ý định ở lại Nhật trong khoảng thời gian trên 90 ngày thì hãy xem kỹ 5 lưu ý ngay dưới đây.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tiếng Nhật là 有資格証明書, theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE). Đây là loại tư cách pháp luật trong Luật nhập cảnh, ám chỉ việc người nước ngoài có thể tham gia những hoạt động nhất định nào đó, hay có thể tham gia các hoạt động với tư cách là người có thân phận, địa vị nhất định nào đó, trong thời gian lưu trú tại Nhật.

lưu ý về việc xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản cấp dành cho người ở Nhật trên 90 ngày. Vì vậy, nếu có ý định thì cần phải có loại giấy tờ quan trọng này mới không bị trục xuất về nước.

1. Những trường hợp cần xin giấy tư cách lưu trú

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:

- Du học
- Sang Nhật làm việc
- Sang Nhật định cư

Những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

- Du lịch (Sightseeing)
- Họp hành (Business Meeting)
- Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

2. Trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị trước cho cục xuất nhập cảnh.

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn.

Bước 3: Xin thị thực ( visa ).

Bước 4: Thông báo kết quả.


 
trình tự thủ tuc cấp giấy chứng nhận lưu trú nhật bản

3.Thời gian để xin tư cách lưu trú để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian xin tư cách từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn làm nộp hồ sơ lên xuất nhập cảnh.
Thời hạn của loại visa này khá dài thường từ 6 tháng đến 1 năm. Sau 1 năm sẽ phải gia hạn một lần.


 
>> Để xem chi tiết và tất cả các diện xin lưu trú ở Nhật Bản bạn nên xem tại đây.

4. Hồ sơ xin tư cách lưu trú ở Nhật Bản

- Đơn đăng kí ứng tuyển: Tùy theo từng trường, các bạn sẽ có những đơn ứng tuyển khác nhau. Các bạn nhớ điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn này.
 
- Sơ yếu lý lịch.
 
- Một lá thư nói rõ về việc thanh toán chi phí: Ai chi trả tiền học, chi phí sống và tất cả các chi phí khác? Người trực tiếp thanh toán sẽ là người phải viết thư này với tư cách là người bảo trợ. Nếu bạn tự lo chi phí, hãy tự viết và kí thư này. Tuy nhiên, một điều kiện đặt ra là bạn phải có nghề nghiệp.

Nếu vào thời gian ký, bạn không có nghề thì phải nhờ một người khác như bố, mẹ hay anh, chị hoặc họ hàng viết và ký thay. Thu nhập hàng năm tối thiểu là 2,000,000 Yên (khoảng 480,000,000 VND).

 
- Bằng tốt nghiệp đại học. Ban đầu, bạn có thể gửi bằng tốt nghiệp bằng fax hoặc email. Sau đó, bạn phải gửi bản gốc với chữ kí và dấu của hiệu trưởng nhà trường. Nhà trường sẽ trả lại cho bạn bản gốc sau khi bạn đạt visa.
 
- Bản sao hộ chiếu. Nếu bạn đã từng đến Nhật, hãy nhớ nộp bản sao tất cả những trang có dấu của sở nhập cảnh Nhật Bản.
 
- Ảnh chân dung (6 ảnh cỡ 3 x 4)
 
- Chứng minh tài khoản ngân hàng, tối thiểu 1,600,000 yên (khoảng 384,000,000 VND).
 
- Chứng nhận nghề nghiệp của bạn (nếu bạn tự thanh toán chi phí) hoặc của người bảo trợ (nếu người bảo trợ thanh toán chi phí). Chứng nhận đã nộp thuế, trong đó phải nói rõ thu nhập hàng năm.
 
- Nếu người bảo trợ của bạn không có giấy chứng nhận này, họ sẽ phải nộp văn bản trong đó kê khai cụ thể mức lương hàng tháng hoặc thu nhập hàng năm.
 
- Văn bản chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo trợ.
 
- Chứng nhận năng lực tiếng Nhật như JLPT, NAT, và J-test. Mỗi trường có thể yêu cầu một chứng chỉ tiếng Nhật riêng.

5. Mối quan hệ giữa tư cách lưu trú và visa

Mối quan hệ giữa tư cách lưu trú và visa để sang Nhật được thể hiện trong bảng dưới đây:

giấy chứng nhận lưu trú và visa nhật bản

Hy vọng bài viết này là thông tin hữu ích cho những bạn đang tìm hiểu về vấn đề lưu trú ở Nhật!
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang