Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

TỔNG HỢP và GIẢI ĐÁP CHI TIẾT 25 câu hỏi về diện Visa đặc định

24/10/2019

Việt Nam là quốc gia đầu tiên được áp dụng chính sách visa mới. Trong thời gian tới, visa mới - đặc định sẽ bắt đầu được triển khai tại Việt Nam. Nhằm giúp người lao động nắm bắt kịp thời và chính xác về diện visa này, chúng tôi tổng hợp toàn bộ các câu hỏi liên quan đến visa đặc định trong bài viết sau đây.


 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Visa đặc định loại 1 là gì?
2. Visa đặc định loại 2 là gì?
3. Những ai có thể tham gia visa đặc định?
4. Điệu kiện tham gia đơn hàng?
5. Mức lương đơn hàng visa đặc định?
6. Chi phí tham gia đơn hàng?
7. Ngành nghề nào được đi theo diện Visa đặc định?
8. Kỳ thi kỹ năng đặc định diễn ra như thế nào? Tại đâu?
9. Trình độ tiếng Nhật có thể tham gia visa đặc định
10. Du học sinh có thể chuyển sang visa đặc định được hay không?
11. Có hình xăm muốn đi Nhật theo visa đặc định được không?
12. Thực tập sinh 3 năm có thể chuyển sang visa đặc định tại Nhật được hay không?
13. Hồ sơ đi Nhật theo diện visa đặc định bao gồm những gì?
14. Nếu trượt kỳ thi đánh giá năng lực đặc định có được thi lại không?
15. Đi Nhật theo diện visa đặc định khi chuyển việc có khó khăn không?
16. Thực tập sinh làm việc 3 năm tại Nhật có cần tham gia kỹ năng đặc định không?
17. Tổ chức nào ĐƯỢC CẤP PHÉP hỗ trợ xin visa đặc định?
18. Quy trình tham gia visa đặc định
19. Ưu điểm của visa đặc định là gì so với visa kỹ sư?
20. Tại Việt Nam đã có đơn hàng kỹ sư chưa?
21. Hình thức tuyển dụng của visa đặc định?


1. Visa đặc định loại 1 là gì?

- Visa đặc định loại 1 là diện visa dành cho lao động nước ngoài sang Nhật sinh sống và làm việc theo chương trình đã có tay nghề và ngôn ngữ nhất định thông qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc định.

- Thời hạn lưu trú: 5 Năm 

- Các nghành nghề được tiếp nhận: Bao gồm 14 ngành nghề: Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 

- Bảo lãnh gia đình: Không bảo lãnh được 

- Thay đổi công ty: Có thể nếu có lý do chính đáng


2. Visa đặc định loại 2 là gì?

- Visa đặc định loại 2 là visa dành cho lao động nước ngoài có kinh nghiệm và tay nghề cao, từng sinh sống và làm việc trong thời gian dài tại Nhật. Hiểu đơn giản hơn, visa đặc định loại 2 là sự gia hạn tiếp theo cho visa đặc định loại 1.

Thời hạn lưu trú: Không giới hạn thời gian lưu trú

- Các nghành nghề được tiếp nhận:  Xây dựng, Đóng tàu, hàng hải 

- Bảo lãnh gia đình: Được bảo lãnh gia đình sang Nhật

>>> Tham khảo:
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

- Thay đổi công ty: Được phép thay đổi công ty nhưng phải cùng một lĩnh vực và có lý do chính đáng

3. Những ai có thể tham gia visa đặc định?

- Lao động đủ 18 tuổi chưa từng tham gia đi Nhật nhưng thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định

- Du học sinh, thực tập sinh đã từng đi Nhật về nước


- Lưu ý: đối tượng sau sẽ không được đi Nhật theo diện này:

+ Du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm kém, đi học không đủ buổi, không có kỷ luật và trách nhiệm.


+ Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

+ Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

+ TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

+ Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

+ TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

+ Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự.

>>> Tham khảo thêm:
Diện lao động bị CẤM đi Nhật theo visa đặc định.

4. Điệu kiện tham gia đơn hàng?

- Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định bao gồm: đánh giá ta nghề và trình độ tiếng Nhật.

- Sức khỏe tốt, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động. Xem thêm thông tin các bệnh cấm đi XKLĐ tại 
BÀI VIẾT NÀY

- Ngoại hình: + Nam trên 1m58 nặng 50kg

+ Nữ cao trên 1m50, nặng 45kg


5. Mức lương đơn hàng visa đặc định?

- Do chưa có đơn hàng chính thức nhưng chắc chắn mức lương lao động nhận được tương đương với người bản xứ, giống như đơn hàng kỹ sư. Giống như mọi công việc, mức lương còn phụ thuộc vào năng suất, hiệu quả công việc của bạn.

- Thông thường, mức lương khởi điểm đối với những người có tay nghề thường là 17 man. Hiệu quả công việc cao, mức lương tỷ lệ thuận với công sức mà bạn đẫ bỏ ra.


6. Chi phí tham gia đơn hàng?

Đây là diện visa đặc định mới, chưa có thông báo chính thức nên chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin chính xác và được kiểm duyệt.

7. Ngành nghề nào được đi theo diện Visa đặc định?

- Visa đặc định loại 1 gồm 1 ngành nghề: Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 

- Visa đặc định loại 2 gồm  ngành nghề: + Xây dựng

+ Chế tạo đóng tàu


8. Kỳ thi kỹ năng đặc định diễn ra như thế nào? Tại đâu?

- Hình thức kỳ thi đặc định được tổ chức gồm 2 phần:

+ Đánh giá kỹ năng tay nghề mà bạn lựa chọn

+ Đánh giá trình độ tiếng Nhật 

- Địa điểm: Nhật Bản và 9 nước ngoài Nhật Bản là Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. Hiện nay tại Việt Nam chưa có thông báo chính thức nên chưa có lịch thi cụ thể tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Kỳ thi kỹ năng đặc định diễn ra như thế nào?


9. Trình độ tiếng Nhật có thể tham gia visa đặc định

Theo như quy định của visa đặc định, ít nhất lao động cần đạt trình độ N4 trở lên mới có thể tham gia các đơn hàng đặc định. N4 là cấp bậc tiếng Nhật cơ bản và khá đơn giản.

Nên chưa đạt đủ trình độ N4 việc đi XKLĐ theo diện visa đặc định 
KHÓ hơn và tỷ lệ đỗ là rất thấp.

Nếu bạn đang ở trình N5 chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng một chút lên N4, nếu so sánh N4 không khó hơn N5 đáng là bao. Chỉ cần quyết tâm và chăm chỉ là bạn có thể đạt được  mục tiêu.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các cách học tiếng Nhật miễn phí - hiệu quả để đạt kết quả tốt nhất:


Học tiếng Nhật online miễn phí hiệu quả với ứng dụng JPNET

Giải pháp giỏi tiếng Nhật cho người lười biếng


10. Du học sinh có thể chuyển sang visa đặc định được hay không?

Du học sinh là những người đã từng xin visa theo diện du học, chủ yếu là học tập chứ không thiên về lao động. Nhưng nếu bạn có định hướng muốn chuyển sang làm việc theo diện visa này thì hoàn toàn CÓ THỂ.

- Nếu đã ra trường bạn có thể xin sang diện visa lao động để đi làm bình thường, còn nếu đang học mà muốn chuyển sang visa đặc định bạn cần bỏ học, NHƯNG chúng tôi khuyên các bạn không nên bỏ học để chuyển sang diện visa này.


11. Có hình xăm muốn đi Nhật theo visa đặc định được không?

Đơn hàng đặc định đề cao khả năng làm việc cũng như hiệu suất công việc nên nếu có năng lực tương đối thì khả năng tham gia đơn hàng theo diện này hoàn toàn CÓ THỂ đối với các bạn có hình xăm.

Trong 14 ngành nghề được cấp phép visa đặc định, những bạn có hình xăm có thể tham gia các đơn hàng: xây dựng, đóng tàu, gia công chế tạo công nghiệp.


12. Thực tập sinh 3 năm có thể chuyển sang visa đặc định tại Nhật được hay không?

HOÀN TOÀN CÓ THỂ nếu bạn đảm bao được các điều kiện sau: 

- Phải hoàn thành chương trình thực tập

- Ngành đã thực tập phù hợp với 14 nghành quy định

- Visa 5 năm cho 14 nghành, và 5 năm tiếp theo cho 2 nghành được quy định.

- Chủ nơi các bạn thực tập chấp nhận các bạn, trường hợp là công ty khác thì phải phù hợp với 14 nghành và nghành đã thực tập

- Thời gian làm việc tại Nhật luôn tuân thủ quy định công ty, không vi phạm pháp luật Nhật Bản


13. Hồ sơ đi Nhật theo diện visa đặc định bao gồm những gì?

Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú

- Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty sẽ cung cấp

- Bản sao hợp đồng lao động

- Bản sao chi tiết lương 1 năm qua, phía công ty sẽ cung cấp

- Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng minh đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2

- Bản sao thẻ ngoại kiều


14. Nếu trượt kỳ thi đánh giá năng lực đặc định có được thi lại không?

- Nếu không đỗ kỳ thi đánh giá năng lực bạn hoàn toàn có thể tham gia thì lại đến khi đỗ, không có bất kỳ sự gia hạn nào về lần thi cho người lao động.

15. Đi Nhật theo diện visa đặc định khi chuyển việc có khó khăn không?

- Khi tham gia chương trình đặc định, người lao động có lợi thế có thể chuyển đổi công ty nhưng cùng ngành nghề. Tuy nhiên, khi đổi việc, bạn phải tự tìm công ty - hoặc nhờ sự trợ giúp từ một số tổ chức có thẩm quyền, khi đổi việc bạn cần có lý do chính đáng và đã có công ty chấp nhận.

16. Thực tập sinh làm việc 3 năm tại Nhật có cần tham gia kỹ năng đặc định không?

- Nếu là thực tập sinh làm việc tại Nhật:

+ Đúng ngành nghề: TTS không cần tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo như quy định để chuyển visa và chọn cho mình doanh nghiệp tại Nhật.

+ Không đúng ngành nghề: Nếu là TTS tại Nhật nhưng không đúng với ngành nghề đặc định lao động cần tham gia kỳ thi đánh giá trình độ tay nghề.


17. Tổ chức nào ĐƯỢC CẤP PHÉP hỗ trợ xin visa đặc định?

Là diện visa mới nên người lao động vẫn còn khá bỡ ngỡ trong việc xin visa này, chính vì vậy cần đến một tổ chức hỗ trợ là điều cần thiết. 登録支援機関  là tổ chức ĐƯỢC PHÉP tư vấn, hỗ trợ cho người lao động, đóng vai trò đơn vị, cơ quan được ủy thác từ công ty, doanh nghiệp tiếp nhận lao động người nước ngoài, phụ trách việc lên kế hoạch và hỗ trợ người lao động theo diện visa kỹ năng đặc định số 1 「特定技能ビザ1号」để có thể sớm thích nghi, hòa nhập với cuộc sống và công việc tại Nhật.

18. Quy trình tham gia visa đặc định

- Tham gia và vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định ( TTS làm việc 3 năm tại Nhật không cần tham gia nếu đúng ngành nghề)

- Tiếp theo phỏng vấn tại xí nghiệp muốn làm việc

- Xin visa và đi làm.


19. Ưu điểm của visa đặc định là gì so với visa kỹ sư?

- Visa đặc định và visa kỹ sư khá tương đồng về mặt quyền lợi nhưng đối tượng visa đặc định được mở rộng hơn. Trong khi những ai có bằng cao đẳng, đại học chính quy mới có thể đi đơn hàng kỹ sư thì tất cả đối tượng đủ 18 tuổi đều có thể tham gia đơn hàng đặc định.

20. Tại Việt Nam đã có đơn hàng kỹ sư chưa?

- Tại Việt Nam, lễ trao đổi, hợp tác về visa đặc định được diễn ra nhưng chưa hề có đơn hàng chính thức nào về diện visa này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về diện visa này dành cho người lao động.

21. Hình thức tuyển dụng của visa đặc định?

- Theo quy định, tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định - hình thức tuyển dụng diễn ra trực tiếp giữa người lao động và công ty tại Nhật.

- Tuy nhiên, đối với những lao động chưa từng làm việc tại Nhật khó có thể giao tiếp và lựa chọn được cho bản thân xí nghiệp Nhật Bản nên cần một bên thứ 3 là cầu nối.


Tiếp tục cập nhật

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang