Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki SIÊU ngon CHUẨN vị

19/09/2018
Nếu như bạn đã chán ngấy với món gà luộc, gà rán hằng ngày thì hãy đổi vị với món Gà nướng Teriyaki, một món ăn dễ làm mà lại siêu ngon. Gà nướng Teriyaki là món ăn khá thông dụng trong bữa trưa của người Nhật, món ăn này cũng rất quen thuộc với dân công sở và các em học sinh. Vậy cách làm gà nướng Teriyaki như thế nào? Có đơn giản dễ làm không? Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị

1. Gà nướng teriyaki là gì?

Món Gà nướng teriyaki hay còn được gọi là món gà nướng kiểu Nhật. Món được làm từ nguyên liệu chính là thịt gà và nước tương Teriyaki và tỏi. Với hương vị nhè nhẹ của nước tương Nhật, mùi thơm của tỏi ướp với thịt gà được nấu rất công phu, để lại một ấn tượng đậm nét trong lòng du khách. ngấm tới tận xương của miếng gà được nấu nướng công phu, để lại một dấu ấn khó phai với người thưởng thức.

Teriyaki là loại sốt mang hương vị đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản, loại sốt này có vị mặn ngọt thơm, được dùng nhiều trong các món thịt, cá chiên nướng, vừa giúp tạo màu sắc độc đáo, vừa giúp tạo hương vị hấp dẫn.Với những tín đồ mê đồ ăn Nhật, chắc chắn không còn xa lạ gì với món sốt Teriyaki này. Loại nước sốt Teriyaki này nổi tiếng.
 

sốt Teriyaki nguyên liệu cho món gà nướng Teriyaki

Vị đặc trưng của món gà nướng này là nước sốt Teriyaki nổi tiếng

2. Nguyên liệu để làm món gà nướng Teriyaki

Thịt gà: Bạn có thể chọn phần đùi gà, cánh gà (tùy thích)

Nước tương Teriyaki

Mirin:  Loại rượu có vị ngọt và nồng độ cồn khoảng 14%.

Rượu sake

Đường

Tỏi băm

Gừng mài nhuyễn (tùy thích)

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị
Chọn phần đùi gà và cánh gà để món gà nướng kiểu nhật ngon hơn

>>> Mirin là gì? Vai trò cua rmirrin trong nền ẩm thực Nhật Bản

3. Cách làm món Gà nướng Teriyaki

 Bước 1: Thịt gà nếu dùng thịt đùi bạn cần phải lọc xương, cắt bỏ phần mỡ của gà (nếu có) rồi dùng cái dĩa chọc vào thịt vài lần để thịt ngấm nước sốt. Nếu dùng ức gà nguyên miếng cũng chọc tương tự cho thịt ngấm nước sốt. Ướp với muối và hạt tiêu tầm 5-10 phút

 Bước 2: Gừng đem bào thật nhỏ rồi chắt lấy nước cốt để làm sốt teriyaki
 

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị

Gừng sẽ làm cho nước sốt Teriyaki có vị rất đặc biệt

 Bước 3: Trộn các nguyên liệu của sốt teriyaki vào với nhau
 

 Cho dầu ăn vào chảo, rán thịt ở lửa to, rán phần da nằm phía dưới trước

Trộn thịt gà và các loại sốt lại với nhau

 Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, rán thịt ở lửa to, rán phần da nằm phía dưới trước, sau khi da vàng và phồng lên thì lật mặt, rán tiếp. Sau đó vớt đổ đi phần dầu mỡ thừa trong chảo từ thịt gà. Phần ức gà thì rán vàng là được.
 

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị

Cho dầu ăn vào chảo, rán thịt ở lửa to, rán phần da nằm phía dưới trước


 Bước 5: Tiếp đến cho 2 thìa canh rượu sake rưới lên. Lưu ý khi cho rượu Sake vào thì đảo phần da gà nằm phía trên nhé. Làm như thế thì da mới không bị mềm và rượu sẽ thấm vào thịt.

Xem thêm:
Rượu sake được làm từ gì?

  Bước 6: Gắp thịt ra đĩa. Lau sạch chảo và cho tiếp 1 thìa ăn dầu vào. Rán gà lần 2, rán phần da nằm phía dưới trước, rán ở lửa to đến khi da gà phồng và có màu nâu vàng đẹp mắt thì lật mặt. Rán tiếp thêm 2 phút nữa rồi từ từ hạ lửa nhỏ vừa.
 

 Cho dầu ăn vào chảo, rán thịt ở lửa to, rán phần da nằm phía dưới trước

 Gắp thịt ra đĩa. Lau sạch chảo và cho tiếp 1 thìa ăn dầu vào. Rán gà lần 2, sau khi đã dưới rượu sake vào

 Bước 7: Đổ nước sốt vào chảo, khi đổ thì da phải nằm phía trên nhé, để tránh da bị mềm còn thịt thì không ngấm khi đổ sốt vào. Vừa đun vừa dùng thìa múc rưới lên bề mặt thịt cho ngấm. Khi nước cạn lại thì tắt bếp. Gắp thịt ra rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn

 Bước 8: Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên kèm với xà lách, cà chua và mayonnaise.
 

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị

Món gà nướng Teriyaki đã hoàn thành rồi

4. Mẹo làm món gà nướng Teriyaki

Teri là phần da gà giòn, nâu bóng mà xốt Teriyaki tạo ra, yaki nghĩa là nướng trên lửa. Có thể thực hiện món này với nhiều kiểu thịt khác nhau như các lọai thịt đùi, ức, cánh, lườn… của gà, tuy nhiên muốn món gà nướng Teriyaki ngon đúng vị thì nên sử dụng phần thịt đùi gà đã được rút xương.

Trong quá trình nướng bạn nên giữ lại da gà để “bảo vệ” cho phần thịt không bị khô, đồng thời sau khi nướng, da sẽ giòn và ánh lên màu vàng nâu rất đẹp ăn cũng ngon hơn. Món ăn này phù hợp cho bữa ăn sáng, món chính trong bữa ăn trưa.

Gà nướng teriyaki- Cách làm gà nướng Teriyaki siêu ngon chuẩn vị

Một mẹo nhỏ là trong quá trình nướng bạn nên giữ lại da gà để “bảo vệ” cho phần thịt không bị khô

Trên đây là cách làm món gà nướng Teriyaki đơn giản mà siêu ngon. Đảm bảo món ăn này đảm bảo sẽ chinh phục được vị giác của những người khó tính nhất . Bạn hãy lưu lại và thể hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm:
>>>
Hướng dẫn chi tiết cách làm món Tempura chiên giòn
>>> Món Oyakodon là gì? Cách làm món Oyakodon ngon


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang