Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188 -Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Đừng MƠ được định cư lâu dài tại Nhật, nếu như không biết những điều này!

23/05/2019
Hầu hết mong muốn của người lao động khi đến Nhật đều là kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên cũng còn một số bộ phận khác nữa đến với Nhật vì yêu thích Nhật,yêu thích nền văn hóa của xứ mặt trời mọc. Họ mong muốn được sống tại đây, được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, đời sống văn minh. Chính vì thế họ đã chọn theo đuổi cơ hội được định cư lâu dài tại Nhật. Vậy để việc định cư lâu dài tại Nhật dễ dàng thì bạn cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng tham khảo nhé!

Đừng MƠ được định cư lâu dài tại Nhật, nếu như không biết những điều này!

1. Cách định cư tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây Nhật Bản luôn là một thị trường tiềm năng của người lao động Việt hay cả các bạn du học sinh. Việc định cư là sẽ sinh sống dài lâu tại Nhật Bản. Tuy nhiên để được phép sống định cư tại đây thì chính phủ Nhật cũng xét duyệt hồ sơ visa của bạn vô cùng kỹ lưỡng. Vì các thủ tục để được định cư hay còn gọi là vĩnh trú tại Nhật là khá phức tạp và khó khăn. Có 2 cách để bạn được sống lâu dài tại Nhật:
 Một là xin vĩnh trú.
 Hai là nhập Quốc tịch.

Tuy nhiên về quyền lợi của 2 cách này thì không khác nhau là mấy. Điểm khác nhau duy nhất là vĩnh trú là người nước ngoài còn đã nhập quốc tịch thì bạn đã là công dân của Nhật rồi. Với trường hợp bạn nhập quốc tịch thì bạn sẽ phải bỏ quốc tịch Việt Nam.

 
Đừng MƠ được định cư lâu dài tại Nhật, nếu như không biết những điều này!

Khi nhập quốc tịch Nhật Bản rồi bán sẽ phải bỏ quốc tịch Việt Nam

 
2. Điều kiện định cư tại Nhật Bản

Điều kiện bắt buộc phải có để định cư tại Nhật như sau:

Không vi phạm pháp luật, không gây rắc rối, tổn hại nào khi sống tại Nhật.
Phải sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa lao động (人文知識・国際業務 ) hoặc visa kỹ sư ( 技術)
Visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong hạn mức cho phép. Ví dụ như visa ký sư tối thiểu phải có giá trị 3 đến 5 năm. Điều này có nghĩa là bạn phải làm tại Nhật, và gia hạn đúng thời hạn.

Tuy nhiên nếu như trong trường hợp bạn kết hôn với người Nhật thì bạn hoàn toàn có thể xin được định cư vĩnh viễn, khi sống trên 3 năm tại Nhật kể từ ngày kết hôn.

Còn một trường hợp nữa đó là bạn là con nuôi tại Nhật thì chỉ cần sống trên 1 năm là được. Trường hợp con nuôi tại Nhật cũng không hề hiếm gặp vì khi du học sang Nhật các bạn thường ở theo hình thức Homestay chính vì thế nếu như bạn có tư cách đạo đức tốt, sống chân thành thì rất có thể những gia đình neo người tại Nhật sẽ nhận bạn làm con nuôi.

Từ đây khả năng định cư của bạn tại Nhật cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

 
Đừng MƠ được định cư lâu dài tại Nhật, nếu như không biết những điều này!

Nếu như bạn kết hôn với người Nhật bạn hoàn toàn có thể xin được định cư vĩnh viễn tại Nhật

3. Điểm khác nhau giữa xin visa vĩnh trú và nhập Quốc tịch Nhật Bản

Hồ sơ xin visa vĩnh trú: Nộp tại Cục quản lý nhập cảnh. Cần có người bảo lãnh khi nộp hồ sơ và bạn sẽ phải cấp cho cục giấy chứng minh thu nhập, giấy đóng thuế trong 3 năm gần nhất của người bảo lãnh.

Khi nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch: Bạn sẽ làm thủ tục tại Bộ Tư pháp. Tuy không cần người bảo lãnh nhưng giấy tờ lại cần rất nhiều như: 

 Bản sao Giấy khai sinh của bản thân, của anh chị em, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ.
Giấy kê khai thu chi của 1 tháng, bản đồ khu vực bạn sinh sống, viết lý lịch từ lúc sinh ra cho tới hiện tại.
Bản khai những thông tin như học ở đâu, làm gì, địa chỉ thế nào,… kể tên các  thành viên trong gia đình sống ở Việt Nam và Nhật (nếu có), giấy lý do xin nhập Quốc tịch trong đó có phần xin đổi tên thành tên Nhật.

 
Đừng MƠ được định cư lâu dài tại Nhật, nếu như không biết những điều này!
 
Hồ sơ xin visa vĩnh trú nộp tại Cục quản lý nhập cảnh còn nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch sẽ làm thủ tục tại Bộ Tư pháp
 
4. Thời gian chờ kết quả hồ sơ bao lâu?

Với hồ sơ xin vĩnh trú: Tính từ sau khi nộp đơn bạn sẽ phải chờ từ 6-8 tháng hoặc thậm chí là1 năm.
Với trường hợp xin nhập Quốc tịch: sau khi nộp đơn tới lúc có kết quả chính thức là mất khoảng 1 năm tới 1 năm rưỡi, có thể sẽ mất 2 năm.

5. Lệ phí cho việc làm thủ tục hồ sơ?

Xin vĩnh trú thành công bạn sẽ phải mất 8000 yên, còn không thành công thì bán ẽ không mất tiền
Xin nhập quốc tịch bạn sẽ không mất tiền đâu nhé, nhưng lại mất tiền vào việc xin thôi quốc tịch Việt Nam.

6. Với 2 tư cách trên thì thời gian định cư tại Nhật là bao nhiêu?
 

 Với visa vĩnh trú thì sẽ không bị giới hạn việc làm tuy nhiên cần gia hạn Thẻ lưu trú 7 năm lại 1 lần tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Nếu bạn đi du lịch hay về nước trong khoảng hơn 1 năm bán ẽ bị cắt quyền vĩnh trú nhé.
Đối với việc nhập quốc tịch thì bạn đã là công dân Nhật Bản rồi, thì sẽ được ở vĩnh viễn tại Nhật, có vi phạm pháp luật cũng không bị trục xuất.

Trên đây là những thông tin vô cùng cần thiết cho bạn khi muốn định cư tại Nhật. Hãy tham khảo để chuẩn bị những thủ tục cần thiết bạn nhé!


Xem thêm:
>>> Thủ tục gia hạn và chuyển đổi visa gia đình nhanh nhất
>>> Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Nhật Bản nhanh và đơn giản nhất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Thanh Nhàn (Ms)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Anh Quỳnh (Mr)
Anh Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang