Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Điều kiện để xin visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản

19/11/2021
Visa đặc định loại 2 của Nhật Bản với chế độ tốt cộng với mức lương cao đang là một trong những loại tư cách lưu trú đang được người lao động quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên để được cấp visa đặc định loại 2 của xứ sở Phù Tang, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Vậy điều kiện để xin visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản là gì? Có phức tạp không? Tất cả sẽ được laodongnhatban.com.vn bật mí trong bài viết sau.

1. Visa đặc định loại 2 là gì?

 Trước tiên ta sẽ tìm hiểu visa đặc định loại 2 là gì để có cái nhìn rõ hơn về điều kiện để xin visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản nhé!
Ở Nhật Bản hiện nay, dân số trong độ tuổi lao động đã giảm kể từ năm 1997. Dân số Nhật Bản  trong độ tuổi lao động từ 15 đến 65 tuổi giảm mạnh và thêm tỷ lệ sinh thấp đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản. Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua chương trình “kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou (特定技能) bao gồm 14 ngành nghề.


 
 

Chương trình Kỹ năng đặc định – Tokutei 「特定技能」là chương trình tiếp nhận người  lao động nước ngoài của Nhật Bản với mục đích thu hút người lao động sang Nhật Bản làm việc, nâng cao tay nghề, kỹ năng, cải thiện tác phong làm việc công nghiệp, ngoại ngữ,… cùng với những chính sách đãi ngộ tốt hơn.
Chương trình Kỹ năng đặc định – Tokutei gồm: 

Visa đặc định loại 1: Tư cách lưu trú cho người nước ngoài có một trình độ và kinh nghiệm nhất định trong một lĩnh vực cụ thể. Kỹ năng đặc định số 1 tiếp nhận người lao động trong 14 ngành nghề và làm việc trong 5 năm.

>>> Tìm hiểu thêm: Visa đặc định loại 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa tokutei ginou 1 năm 2021

Visa đặc định loại 2: Tư cách lưu trú cho người nước ngoài có kỹ năng trong lĩnh vực cụ thể. Hiện tại chương trình Kỹ năng đặc định số 2 mới tiếp nhận người lao động trong 2 ngành nghề.

>>> Tìm hiểu thêm
Thế nào là Visa đặc định loại 2? Những điểm đáng lưu ý
>>> 25 vấn đề lớn về chương trình visa kỹ năng đặc định lao động cần biết

 2. Điều kiện để xin visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản

Đã hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định số 1

Do bạn phải hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định số 1 rồi mới tham gia được chương trình kỹ năng đặc định số 2 vì thế muốn đủ điều kiện xin visa đặc định loại 2 thì bạn cần đủ điều kiện để tham gia chương trình đặc định loại 1 như: 
Độ tuổi: trên 18 tuổi
Bạn cần vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định và đạt trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu 
Trong đó:
- Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định
Visa đặc định loại 1 yêu cầu người lao động cần có kỹ năng để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo. Tùy thuộc vào những ngành nghề khác nhau mà bài kiểm tra sẽ khác nhau. 
- Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật
Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật nhằm mục đích đánh giá  trình độ ngoại ngữ của người lao động phục vụ cho công việc và cuộc sống thường ngày. Chương trình Kỹ năng đặc định yêu cầu trình độ tiếng Nhật qua 2 kỳ thi: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc Kỳ thi tiếng Nhật Foundation - JFT - Basic

>>> Tìm hiểu thêm: 
Điều kiện xin visa đặc định loại 1 tại Nhật Bản.

Không chấp nhận những trường hợp sau:
+ Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...
+ Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.
+ Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
+ Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
+ TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

Sau khi hoàn thành chương trình 5 năm của kỹ năng đặc định loại 1 người lao động mới có thể tham gia xin visa đặc định loại 2.

 
 Làm việc trong 2 ngành nghề theo yêu cầu của visa đặc định loại 2 

Sau khi hoàn thành chương trình kỹ năng đặc định loại 1 thì vẫn chưa đủ. Bạn cần tham gia visa đặc định loại 2 với 2 ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tầm trọng của Nhật Bản là xây dựng và công nghiệp chế tạo tàu biển. 

>>>
 Check list danh sách ngành nghề của visa đặc định loại 2? Tương lai cho người lao động Nhật Bản

Vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng

Việc bạn phải vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng do Nhật Bản tổ chức là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động. Do Nhật Bản cần nguồn lao động có tay nghề và sẵn sàng làm việc ngay khi được cấp visa đặc định vì vậy việc đánh giá trình độ kỹ năng của người lao động là việc quan trọng trong việc xét duyệt visa đặc định loại 2.
Vì vậy, nếu bạn đã muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định loại 2 thì nagy từ ban đầu bạn cần chuẩn bị thật tốt để đáp ứng được những yêu cầu trên. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn đúng ngành nghề mà chương trình kỹ năng đặc định loại 2 cần tuyển dụng. Đặc biệt, để xin visa đặc định loại 2 bạn cần có tác phong làm việc trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được giao trong 5 năm làm việc theo visa đặc định loại 1

3. Những lợi ích của visa đặc định loại 2 mà visa đặc định loại 1 không có

Khi tham gia visa đặc định loại 2 người lao động sẽ được hưởng những lợi ích tương tự như visa đặc định loại 1 như:
+ Mức lương cao tưng đương với người Nhật được xét theo quy định của chính phủ Nhật. 

+ Được phép chuyển đổi công ty (chuyển việc)
+ Được tự do lựa chọn nhiều ngành nghề hấp dẫn và phù hợp với bản thân
+ Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm
+ Được hỗ trợ chi phí gồm: Tiền đi lại, ăn ở...
+ Được tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ

Bên cạnh những lợi ích giống như visa đặc định loại 1 như trên visa đặc định loại 2 có những lợi ích mà visa đặc định loại 1 không có được như:

 
Được làm việc tại Nhật lâu dài, có thể xin visa vĩnh trú tại Nhật
Có thể nói visa vĩnh trú tại Nhật luôn là niềm mơ ước của mọi người lao động nước ngoài. Vì Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển luôn đi đầu trong nghiên cứu khoa học công nghệ. Nhưng vì là đất nước nổi tiếng với tinh thần kỷ luật và những yêu cầu khắt khe trong việc xét duyệt nhập cảnh nên việc bạn được sở hữu visa vĩnh trú là không hề đơn giản. Trong tất cả các trường hợp để xin visa vĩnh trú tại Nhật thì việc xin visa qua visa đặc định loại 2 là cơ hội đễ dàng nhất mà bạn có.
>>> Tìm hiểu thêm: 
Cách xin visa vĩnh trú cực ĐƠN GIẢN từ visa đặc định loại 2

 Được bảo lãnh gia đình và người thân sang Nhật
Có thể nói việc được bảo lãnh người thân sang Nhật là một trong những lợi ích không thể không nhắc tới của visa đặc định loại 2. Ai cũng mong muốn được ở bên cạnh người thân, chính vì vậy việc người thân được sang Nhật cùng chính là một động lực to lớn để người lao động cố gắng. 

Với những ưu điểm như vậy việc bạn quyết định tham gia visa đặc định luôn là quyết định đúng đắn. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về điều kiện xin visa đặc định loại 2  Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình kỹ năng đặc đinh Nhật Bản, bạn hãy liên hệ ngay với Laodongnhatban.com.vn để được giải đáp tốt nhất nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang