Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Điểm tên 5 thảm họa thiên nhiên trong tiếng Nhật

23/11/2018
Nhật Bản là một quốc gia thường xuyên phải hứng chịu những thảm họa do thiên nhiên gây ra. Nguyên do là bởi quốc gia này nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương nổi tiếng. Vì vậy bạn nên nắm rõ những từ thể hiện thảm họa thiên nhiên để nhận biết khi loa thông báo, TV hay các phương tiện truyền thông báo hiệu động đất, sóng thần… và có cách xử lý phù hợp.

1.Jishin (Động đất) 地震

Hãy thử tưởng tượng một buổi sáng thức dậy, bạn nghe thấy người ta râm ran: “Jishin ga kimasu!” (Có một trận động đất đang tới) mà không hiểu gì xem. Thật thảm họa phải không nào, có thể bạn sẽ không kịp chạy trốn và bị vùi lấp đấy. Tuy đơn giản nhưng việc học từ này có thể sẽ cứu sống bạn đấy! Hãy chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, bởi không ai biết trước được điều gì xảy ra đâu. Từ sau, nếu nghe thấy từ này, đừng bỏ qua nó nhé!

 

2. Tatsumaki (Lốc xoáy) 竜巻

Mặc dù hiếm khi xảy ra, lốc xoáy vẫn xuất hiện ở nhiều đảo của Nhật Bản, đặc biệt là Chiba. Nếu bạn nghe ai đó hét lên từ này, hãy trốn xuống tầng hầm. À chờ đã, chúng ta không có tầng hầm ở các căn nhà Nhật Bản! Vì vậy hãy giữ lấy một cái gì đó chắc chắn và bỏ thêm một vài thứ mà bạn có thể sẽ cần thiết sau thảm họa này.
 

3.Tsunami (Sóng thần) 津波

Bạn có còn nhớ thảm họa Sumatra năm 2011? Đó là minh chứng cho thấy sóng thần hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại Nhật Bản. “Tsunami” cũng là một từ tiếng Anh, do đó, có thể bạn đã biết sẵn từ này rồi. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn nghe thấy ai đó la lên từ này, hãy tìm một nơi nào đó thật cao để trú ẩn và hi vọng vào may mắn. Có những loa thông báo, tin nhắn khẩn cấp từ rất sớm, do đó, hãy tận dụng thời gian để lên một nơi nào đó thật cao. “Càng cao càng tốt”, câu nói đó sẽ hữu dụng cho bạn trong trường hợp này!
 

4.Doshakuzure (Sạt lở) 土砂崩れ

Đây là tình trạng cũng thường xảy ra ở Nhật Bản trong mùa mưa. Đáng buồn là bạn hầu như không có cách nào để chuẩn bị ứng phó với trường hợp này bởi sạt lở thường chỉ xảy ra ở những nơi không có sóng điện thoại. Nhưng một lần nữa, nếu bạn nghe từ này, hãy nhanh chóng tìm cách ứng phó nếu đang ở khu vực nguy hiểm.
 

5.Nadare (Avalanche) 雪崩

Chúng ta hầu như ai cũng thích trượt tuyết ở những ngọn núi đầy tuyết, nhưng đôi khi tuyết sẽ khiến bạn gặp họa! Hãy cẩn thận và lắng nghe những từ như thế này, cố gắng tìm nơi trú ẩn và hạn chế rủi ro!
Hãy cố gắng thêm những từ này vào kho từ vựng tiếng Nhật của bạn. Chúng có thể cứu bạn một ngày nào đó đấy!

 
 
Trên đây là những loại thiên tai xảy ra phổ biến tại Nhật, các bạn hãy lưu ý theo dõi trên loa thông báo, để biết được những dự báo mới nhất về các thiên tai đang chuẩn bị xảy ra để đảm báo sự an toàn cho bản thân nhé!

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang