Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Có khó tìm việc làm tiếng Nhật N5 tại Hà Nội không?

28/08/2017
Hình thức tuyển dụng nhân viên của các công ty tại Viêt Nam cũng dần thay đổi theo xu hướng của các nước phát triển. Bằng cấp chỉ là một phần, quan trọng là ngoại ngữ và chuyên môn của bạn. Nhiều bạn tiếng Nhật rất khá nhưng chỉ có tấm bằng tiếng Nhật N5 và rất hoang mang không biết có công việc nào tiếp bằng có cấp độ cấp trong bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT? Đừng lo lắng quá nhé vì còn rất nhiều các công ty đang mong chờ những ứng viên như bạn.

tìm việc tiếng Nhật tại Hà Nội

1. Quy chuẩn về chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT và những sai lầm của nó

1.1. Khái niệm và quy chuẩn của JLPT

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật hay JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

JLPT được chia làm 5 cấp độ:

JLPT cấp độ N1: Có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng

- Có thể đọc bình luận báo chí viết về các đề tài đa dạng, đọc văn viết hơi phức tạp về mặt lý luận, văn viết có độ trừu tượng cao và hiểu cấu trúc cũng như nội dung bài văn.

- Có thể hiểu chi tiết dòng chảy câu chuyện, nội dung câu chuyện quan hệ giữa các nhân vật và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói như hội thoại, tin tức, bài giảng ở các tình huống đa dạng.

JLPT cấp độ N2: Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật trong các tính huống đa dạng.

- Có thể đọc đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung như các bài báo, bài tạp chí, bài giải nghĩa, bình luận đơn giản… về các chủ đề đa dạng.

- Có thể nghe các tình huống thường ngày và các bài nói tự nhiên trong các tình huống đa dạng như hội thoại, tin tức, hiểu dòng chảy câu chuyện, nội dung, quan hệ giứa các nhân vật, nắm được ý chính.

JLPT cấp độ N3: Có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày.

- Có thể đọc hiểu văn chương diễn đạt nội dung cụ thể về các vấn đề hàng ngày.

- Có thể nắm bắt khái quát thông tin từ tiêu đề báo chí

- Có thể hiểu văn chương hơi khó trong phạm vi nhìn thấy trong các tình

huống hàng ngày nếu được nói diễn đạt lại theo cách khác

- Có thể hiểu nội  dung  cụ thể của câu chuyện cũng như quan hệ các nhân vật khi nghe hội thoại có chủ đề trong nói chuyện tự nhiên hàng ngày.

JLPT cấp độ N4: Có thể hiểu tiếng Nhật căn bản

 Có thể đọc hiểu văn chương hay dùng hàng ngày viết bằng những từ vựng và chữ kanji cơ bản.

- Có thể hiểu nội dung hội thoại trong tình huống hàng ngày nếu nói chậm.

JLPT cấp độ N5: Có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản.

-Có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ hiragana, chữ katakana, chữ hán cơ bản dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

- Nghe được thông tin cần thiết trong hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh.

1.2. Sai lầm về đánh giá trình độ của JLPT

JLPT đánh giá trình độ qua 2 bài thi đọc và nghe nhưng để giỏi một ngôn ngữ thì cần phải hội đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Laodongnhatban.com.vn từng chứng kiến không ít các bạn có trình độ N1, N2 lại nói không hề tốt, thậm chí không bằng các bạn N4, N5.

Vì đơn giản, các bạn N1, N2 luyện theo mẹo của nghe và đọc, không được luyện tập khả năng nói. Còn các bạn N4, N5 được tiếp xúc, giao tiếp hằng ngày với người bản xứ, ngữ pháp của họ không tốt, nhưng cách nói và cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể vẫn khiến người Nhật hiểu và vui vẻ.

>> Việt Nam đang ngày càng đẩy mạnh cơ hội việc làm cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh về nước. Chi tiết xem tại bài viết: Cơ hội việc làm khi Việt Nam đẩy mạnh tuyển dụng thực tập sinh, tu nghiệp sinh về nước

2. Cách đánh giá trình độ của ứng viên của các công ty hiện nay

Việc làm tiếng Nhật có rất nhiều. Không chỉ là những công việc, nghe lời của cấp trên giao rồi phiên dịch, mà còn cần những kỹ năng để viết, để giao tiếp trao đổi với nhau về công việc.

Học một ngôn ngữ, thì giao tiếp là cách thể hiện rõ nhất để người khác biết về trình độ ngoại ngữ của mình.

Có 2 tiêu chí mà nhà tuyển dụng muốn ứng tuyển ứng viên về tiếng Nhật:

– Họ muốn ứng viên hiểu khi họ nói với tốc độ bình thường, phản ứng kịp với tốc độ cuộc hội thoại

– Họ muốn ứng viên hiểu dù họ không cố ý nói những từ ngữ đơn giản hóa đi

Chính vì vậy, bằng cấp chỉ là cái để người tuyển dụng dựa vào đánh giá sơ bộ của một ứng viên. Cái quan trọng mà họ cần là khả năng làm việc thực tế.

Nếu như khi phỏng vấn, bạn được hỏi “Cho tôi biết trình độ tiếng Nhật của bạn như thế nào?”, bạn đừng vội đưa ngay tấm bằng ra, mà hãy rành mạch nói họ nghe về quá trình học của bạn, rồi hãy chốt lại bằng kết quả. Như thế dù chỉ là bằng N5 nhưng bạn vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Có những công việc yêu cầu N2 nhưng người N3 lại được chọn và có những công việc yêu cầu N4, N3 nhưng người N5 lại là người trúng tuyển

Vì vậy đừng quá lo lắng về bằng cấp của mình, có rất nhiều công việc N5 hiện nay hay bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển công việc yêu cầu N4, quan trọng là bạn tự tin vào khả năng của mình.
>> Nhiều bạn đi xuất khẩu lao động về nước thắc mắc liệu có được các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao không. Câu trả lời có tại đây

3. Gợi ý một vài công việc cho ứng viên N5 tại Hà Nội

Nếu bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa: "việc làm tiếng nhật N5 tại Hà Nội" sẽ có rất nhiều thông tin đang tuyển dụng với mức lương khá tốt.

viêc làm tiếng nhật n5 tại hà nội


Nhân viên nhập liệu, xử lý dữ liệu tiếng Nhật

xử lý dữ liệu tiếng nhật

Tin tuyển dụng của công ty Vietnam Smart BPO

Công việc không yêu cầu tiếng Nhật quá cao mà chỉ cần nhập dữ liệu cho chuẩn và có tính cách cẩn thận với mức lương dao động từ 5,5 triệu - 9 triệu đồng/tháng.

Nhân viên lễ tân tiếng Nhật

nhân viên lễ tân tiếng Nhật

Công ty TNHH Quốc tế Sakura Việt Nam tuyển nhân viên lễ tân biết tiếng Nhật

Đây là một công việc không bắt buộc bạn làm trong giờ hành chính (nếu không phải là lễ tân công ty), công việc thoải mái, linh động thích hợp cho những ứng viên vừa muốn đi làm rèn luyện tiếng Nhật, vừa muốn sắp xếp thời gian học thêm.

Nhân viên điều phối tour cho người Nhật tại Hà Nội

nhân viên dẫn tour tiếng nhật

Công ty du lịch TG VINA ARKS tuyển dụng

Đây là công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật N4 hoặc ứng viên giao tiếp tốt với người Nhật. Đây là một công việc tuyệt vời với mức lương khá cạnh tranh.

Nhân viên tư vấn du học

nhân viên tư vấn du học tiếng Nhật

Tin tuyển dụng của Công ty TNHH Tư vấn du học và Đào tạo C.a.t Quốc tế

Một công việc với mức lương 8 con số và biết tiếng Nhật, tuy nhiên bạn phải đáp ứng được cả chuyên môn về các lĩnh vực kinh tế.

Trên đây, Laodongnhatban.com.vn đã giới thiệu một số công việc sử dụng tiếng Nhật tại Hà Nội cho các bạn có trình độ N5. Các bạn cũng có thể đi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư với mức thu nhập 40-50 triệu/tháng mà không yêu cầu trình độ tiếng Nhật quá cao.
Chi tiết thông tin tuyển dụng công việc kỹ sư tại Nhật các bạn có thể tìm hiểu tại đây.
Nếu có điều gì thắc mắc về các công việc làm việc tại Nhật, bạn hãy soạn tin TV hoặc gọi trực tiếp tới cán bộ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất!

 

hỗ trợ tư vấn nhật bản

Chúc các bạn tìm được công việc yêu thích!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang