Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Chuyện thật như đùa tại Nhật: Đổi công lấy thức ăn

31/10/2018
Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ không bao giờ được vào các cửa tiệm hay nhà hàng ăn uống nếu như bạn không có tiền. Thì ở Nhật Bản điều này lại hoàn toàn có thể nhé. Nếu như bạn còn chưa tin trên đời có chuyện như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Chuyện thật như đùa tại Nhật:  Đổi công lấy thức ăn

Tiệm Mirai Shokudo nằm ở quận Jinbocho (Tokyo) phục vụ những món ăn bình thường như các nhà hàng khác, tuy nhiên cửa hàng này lại chiếm trọn cảm tình của thực khách. Điều gì đã khiến cho các khách hàng yêu mến cửa hàng này đến vậy? Đó chính là bạn sẽ được ăn những món ăn miễn phí thay vào việc trả tiền bạn chỉ cần đóng góp 1 phần công sức nhỏ cho cửa hàng là được.

Cách đây 3 năm, bà Sekai Kobayashi, cựu kỹ sư máy tính đã nghỉ hưu và bà đã mở một nhà hàng với mong muốn tạo ra một nơi mà tất cả mọi người đều có thể dùng bữa mà không phải lo ngại đến túi tiền của mình. Và kinh phí để duy trì hoạt động của tiệm trong thời gian lâu dài là điều phải suy ngẫm bởi vì những thực khách không đủ tiền vẫn có thể dùng bữa miễn phí.

 

Mirai Shokudo có vỏn vẹn 12 ghế và một nhân viên (là bà Sekai Kobayashi) kiêm luôn chủ quán. Với kinh nghiệm từng làm việc trong một công ty công nghệ thực phẩm khá có tiếng ở Nhật, chuyên cung cấp các công thức nấu ăn online, cộng với tham gia học các khóa đào tạo nghề của chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, bà có thể tự tay quán xuyến quán ăn của mình.

Còn những thực khách không đủ tiền ăn thì có thể bù bằng 50 phút lao động ở quán. Bạn có thể rửa chén, dọn dẹp, lau chùi, ghi order, phục vụ khách hàng... là có thể đổi lấy bữa ăn no nê. Nhờ vậy mà tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhân công.

 

Một phần ăn trưa đầy đủ ở đây có giá 900 yên (tầm 180.000 đồng) bao gồm cơm, súp, món mặn và đồ ăn kèm. Tuy nhiên, không phải ai cũng được làm việc để đổi lấy bữa ăn. Ở đây chỉ chấp nhận các trường hợp mà thực khách thật sự trong tình trạng thiếu thốn, khó khăn hay sinh viên nghèo. Còn lại, các thực khách khác vẫn phải trả bằng tiền mặt. Chính vì vậy mà sau vài năm hoạt động, tiệm ăn vẫn có lãi và duy trì cho đến nay.

Tuy nhiên có một điểm lưu ý đó là bạn không phải làm việc ngay lập tức sau khi ăn. Người lần đầu "thử việc" phải tìm hiểu trước các quy định ở đây để làm việc thật hiệu quả. Khách hàng có thể theo dõi giờ làm, những việc phải làm... trên trang web của nhà hàng trước khi đến "trả công". Nếu làm nhiều cũng không sao cả, bạn có thể nhường bữa ăn của mình lại cho người khác bằng cách đổi lấy phiếu ăn rồi dán trước cửa tiệm để những người có nhu cầu đi ngang qua sử dụng.

 

Trong số những người từng làm việc ở Mirai Shokudo, có một cựu giáo viên 56 tuổi thường xuyên giúp đỡ cửa hàng với hy vọng bắt đầu một sự thay đổi trong ngành công nghiệp nhà hàng. Bà Sekai Kobayashi cũng chia sẻ: "Đây là một trải nghiệm thú vị, bởi vì mỗi ngày tôi đều được làm việc với một người hoàn toàn xa lạ, có các mối quan hệ mới và không bao giờ cảm thấy nhàm chán đối với công việc này".

Xem thêm: Chuyện lạ: Dịch vụ xin nghỉ làm hộ ở Nhật kiếm bộn tiền

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang