Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Cách xin visa vĩnh trú cực ĐƠN GIẢN từ visa đặc định loại 2

11/11/2019

Nhiều lao động khi sang Nhật sinh sống và làm việc đều mong muốn được lưu trú tại đây lâu dài và được bảo lãnh người thân sang đoàn tụ. Trước kia, thủ tục này khá khó khăn nhưng hiện nay với loại visa mới - " visa đặc định" thủ tục xin lưu trú dễ dàng hơn rất nhiều.

 
 
1. Visa vĩnh trú là gì?

- Visa vĩnh trú (永住権) là visa cho phép người được cấp có quyền lưu trú, sinh sống ở Nhật trọn đời mà không bị giới hạn về thời gian lao động, cũng như không cần gia hạn visa định kỳ 1-3-5 năm như các visa khác.
 

Visa vĩnh trú được cấp cho người nước ngoài sống tại Nhật theo 2 tiêu chí sau:

- Cho người có đủ điều kiện và có dự định sẽ sống ở Nhật cả đời

- Cho những lao động có trình độ, chất lượng cao như một hình thức khuyến khích họ tới sinh sống, làm việc tại Nhật


2. Điệu kiện được xét visa vĩnh trú

- Là công dân mẫu mực

+ Nghiêm túc nộp thuế các loại bắt buộc như thuế thị dân, thuế thu nhập cá nhân (cần có giấy chứng minh nộp thuế 3 năm trước tính từ thời điểm nộp đơn)

+ Sinh sống không làm điều trái pháp luật, không có tiền án tiền sự...


- Kinh tế ổn định để mưu sinh, kỹ năng xã hội tốt

+ Có thu nhập ổn đinh, tiền tiết kiệm, tài sản riêng... phải đạt tối thiểu là 300 man/năm

+ Khả năng ngôn ngữ và hiểu biết nhất định trong đời sống sinh hoạt đời thường tại Nhật.


- Đem lại lợi ích quốc gia

+ Lưu trú taị Nhật trong khoảng thời gian ít nhất là 10 năm, trong đó có ít nhất 5 năm lưu trú dưới visa lao động.

+ Tôn trọng pháp luật Nhật Bản bao gồm cả các việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế, đóng bảo hiểm, nenkin…

+ Không có nguy cơ gây hại đối với cộng đồng 

+ Không tiềm tàng nguy cơ gây ra các hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích công

+ Không trở thành gánh nặng cho quốc gia

+ Làm ra lợi ích kinh tế cho Nhật Bản

Ngoài các điều kiện trên, người lao động sẽ được xét visa vĩnh trú nếu:

- Vợ chồng là người Nhật: chỉ cần kết hôn 3 năm và đã sinh sống tại Nhật 1 năm

- Con của người Nhật: cần lưu trú tại Nhật 1 năm

- Là vợ/chồng của người có visa vĩnh trú

- Là người có visa “Lao động chuyên nghiệp kỹ thuật cao"

Xem chi tiết hơn về điều kiện xét visa vĩnh trú tại
BÀI VIẾT NÀY.

3. Lợi ích visa vĩnh trú

- Không bị giới hạn ngành nghề làm việc

Bạn có thể tham gia bất kỳ công việc nào nếu bạn đủ năng lực và trình độ. Thậm chí nếu bạn thất nghiệp sẽ không bị bắt buộc về nước, với tư cách vĩnh trú lâu dài bạn được coi như là một trong những công dân của Nhật.

- Không bị hạn chế về thời gian sinh sống

- Có thể mua nhà, đất tại Nhật, phát triển tương lai tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới.


4. Cách chuyển đổi visa vĩnh trú từ visa đặc định loại 2

Muốn chuyển đổi visa vĩnh trú từ visa đặc định loại 2, trước tiên bạn cần hoàn thành chương trình visa đặc định loại 1, tức là có thời gian làm việc tại Nhật từ 3 đến 5 năm sau đó thi tuyển và tiếp tục gia hạn visa.

Sau khi hoàn thành và gia hạn thành công visa đặc định loại 2 bạn cần chuẩn bị những giấy tờ:


– Đơn xin cấp vĩnh trú

– Thư bảo lãnh

– Ảnh thẻ 3×4

– Tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế năm gần nhất

– Tài liệu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn

– Passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ hộ, cần thêm các giấy tờ sau:

– Thẻ cư trú

– Giấy chứng minh pháp lý do cơ quan, tổ chức, chính phủ cấp


* Thời gian chờ kết quả

– Thường thì từ 6 đến 8 tháng, đôi khi lâu hơn trong khoảng 1 năm.

* Lệ phí: Nếu được chấp nhận cần nộp 8000 yên. Nếu không được sẽ không cần nộp

Tham khảo về visa đặc định loại 2:


Visa đặc định loại 2 là gì? Lợi ích của diện visa này

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang