Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Bát nháo thị trường XKLĐ và cú đá hồ sơ ngoại mục của tuyển dụng

28/05/2018
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - miếng bánh béo bở của thị trường đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Cũng chính bởi vậy mà ngày nay hàng trăm công ty về Xuất khẩu lao động liên tục ra đời. Trong đó, có rất nhiều doanh nghiệp làm ăn nghiêm chỉnh nhưng cũng có không ít doanh nghiệp nhập nhèm, điều này đã dẫn đến một thị trường xuất khẩu lao động hoạt động kiểu “bát nháo”, cuối cùng thiệt hại vẫn đổ dồn lên vai người lao động.

 

Với công cụ tìm kiếm google, chúng tôi có trong tay hàng trăm website của hàng trăm doanh nghiệp chuyên về hoạt động xuất khẩu lao động. Trong số các doanh nghiệp này, Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã nhập vai chọn ngẫu nhiên Cty TNHH Giáo dục Đào tạo quốc tế JNEW, để tìm hiểu về hoạt động xuất khẩu lao động (thực tập sinh) trong số hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động về lĩnh vực xuất khẩu lao động hiện nay.Trường Cán bộ quản lý Văn hóa thể thao và Du lịch nơi Cty TNHH Giáo dục đào tạo quốc tế JNEW chọn làm nơi “đóng quân” để chiêu sinh, môi giới xuất khẩu lao động.

Theo thông tin trên một số trang tuyển dụng, Cty TNHH Giáo dục đào tạo quốc tế JNEW (Cty JNEW) có địa chỉ tại số 16, ngõ 70/43 tổ dân phố Văn Trì 1, phố Văn Trì (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); đại diện pháp luật là: Lương Hoàng Lan. Ngày 15/03/2020, khi Phóng viên tìm đến tại địa chỉ Cty này, tại đây không có dấu hiệu của Cty hoạt động, lần theo số điện thoại đăng ký, Phóng viên được đầu dây bên kia hướng dẫn đến văn phòng Cty JNEW tại số 7, phố Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), văn phòng này được đặt tại tầng 1 trường Cán bộ quản lý Văn hóa thể thao và Du lịch.

Tại đây, Phóng viên nhập vai gặp được bà Nguyễn Thị Duyên - Cán bộ Phòng Tuyển dụng của Cty JNEW. Theo bà Duyên, Cty JNEW có 2 hình thức đạo tạo để đi Nhật Bản là kỹ sư và lao động: Đối với chương trình Kỹ thuật viên là đào tạo kỹ sư và làm việc ở Nhật dành cho những người đã có bằng đại học chuyên ngành về kỹ thuật ở Việt Nam; hình thức thứ 2 là sinh viên đi du học, làm việc tại Nhật trong vòng 3 năm, chương trình này gần như là du học tự túc, hình thức này các bạn có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền. Ngoài ra sau 3 năm, nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc tiếp sẽ được Cty đứng ra bảo lãnh.

Tuy nhiên với bằng đại học chuyên ngành xã hội của Phóng viên nên không đáp ứng nhu cầu, trong khi đó Phóng viên nhập vai có mong muốn được đi xuất khẩu lao động vào một số ngành nghề như: Xây dựng, gia công, cơ khí thì cũng được bà Nguyễn Thị Duyên hướng dẫn về chương trình xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh. Buổi đầu tiên kết thúc với việc hướng dẫn về các hình thức “xuất khẩu lao động” và thông tin về chi phí để xuất khẩu lao động cũng như thời gian đào tạo mà Cty JNEW vạch ra.

Như đã hẹn, ngày 17/03/2020, Phóng viên nhập vai tiếp tục trở lại văn phòng của Cty JNEW, tại đây phóng viên tiếp tục được hai cán bộ của Cty là ông Đỗ Tiến Hải, tự xưng là Trưởng phòng Kinh doanh và bà Nguyễn Thị Duyên giới thiệu về các chương trình đi Nhật Bản, biết hồ sơ của Phóng viên không đạt đối với chương trình Kỹ thuật viên, hai vị này liên tục tư vấn về chương trình du học sinh. Tuy nhiên khi biết và nhu cầu của phóng viên đặt ra là đi “kiếm tiền” thì hai vị này đã nhiệt tình giới thiệu về chương trình lao động xuất khẩu hay còn gọi là thực tập sinh.

Cũng theo lời hai vị cán bộ này, để đi được thực tập sinh thì phải mất thời gian đào tạo sau trúng tuyển ít nhất 6 tháng, hình thực này có tỷ lệ chọi, còn du học thì không có tỷ lệ chọi. Chỉ là một buổi thảo luận, phỏng vấn với nhà trường là người ta đánh giá được tiềm lực về học vấn và tài chính của người bảo lãnh, theo đó học sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 trong thời gian 4 năm trở lại, còn về tiếng thì những trường trong top 1 sẽ yêu cầu ngay từ đầu, còn các trường thuộc top 2 thì chưa yêu cầu ngay, học viên có thể học tại Việt Nam khi có chứng chỉ thì mới xuất cảnh. Đối với chương trình này, sau khi đăng ký thì học viên nộp ngay cho Cty 1000USD để cam kết và 10 triệu đồng tiền học, Cty sẽ có biên lai xác nhận, nói chung tổng chi phí để đi du học từ 220 -250 triệu đồng, tùy theo từng trường.Giấy biên nhận thu tiền của Cty TNHH Giáo dục Đào tạo quốc tế JNEW

Cũng theo ông Đỗ Tiến Hải, đối với đơn hàng xuất khẩu lao động thì khi có đơn hàng cụ thể, tổng chi phí để đi được sẽ rơi vào khoảng 7.500 USD đến 7.700 USD. Nếu bây giờ bạn đồng ý đi, phải đặt cọc ngay 10 triệu đồng để đóng cam kết, sau khi trúng tuyển thì bạn phải đạo tạo tập trung ít nhất 6 tháng tại đây, nếu làm trọn gói thì phải mất từ 160-170 triệu đồng.

Với đơn hàng xuất khẩu lao động, bạn chỉ cần đỗ là chắc chắn sẽ được đi, bạn chỉ cần thi mỗi tiếng là được. Việc đóng tiền sẽ đóng theo 2 giai đoạn, sau khi đăng ký học viên phải đóng 10 triệu đồng để cam kết, nếu sau này đỗ thì trừ vào tổng chi phí, trượt thì trả lại. Sau khi thi đỗ, Cty sẽ thông báo danh sách cần chuẩn bị về giấy tờ và tài chính đợt 1.

Đối với tài chính đợt này khoảng 50% giá trị đơn hàng đó (khoảng 70-80 triệu đồng -PV), sau đó học viên đi học 6 tháng, khi có thị thực thì hoàn tất nốt phần tài chính, khoảng 70 triệu, có thể bằng tiền Đô la hoặc tiền Việt).

Kết thúc buổi tư vấn, mặc dù chưa chuẩn bị sẵn hồ sơ cá nhân, nhưng ngay trong buổi sáng ngày 22/03/2020, Phóng viên đã được hướng dẫn kê khai thông tin cá nhân theo mẫu và phải đóng 10 triệu đồng cho Cty JNEW, sau đó Phóng viên được hẹn lịch để đi khám sức khỏe.

Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Duyên đã hẹn Phóng viên nhập vai đến Cty TNHH KTM gặp ông Nguyễn Trung Tiến - Trưởng phòng tuyển sinh và hoàn thiện các thủ tục đối với hình thức xuất khẩu lao động. Tại đây ông Nguyễn Trung Tiến tiếp tục cho Phóng viên khai thông tin cá nhân và sau đó gặp bà Dương Thị Lý- Trưởng Phòng đào tạo Cty TNHH KTM để phỏng vấn và lên phòng thi làm bài test để kiểm tra trình độ.

Buổi chiều, Phóng viên được giới thiệu sang Bệnh viện Đại học quốc gia Hà Nội, tại số 182 đường Lương thế Vinh để khám sức khỏe. Tại bệnh viên này, Phóng viên đã phải đóng 900 nghìn đồng để khám sức khỏe.Văn phòng Cty TNHH KTM được đóng tại khu Ký túc xá trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Với lý do trên biên lại thu tiền của Cty JNEW không có dấu tròn của Cty, nên bà Nguyễn Thị Duyên - cán bộ Phòng Tuyển dụng Cty TNHH JNEW đã mượn lại biên lai thu tiền này và hẹn đóng dấu trả sau. Dường như nhận thấy “sự không bình thường” của học viên “đặc biệt” này, biên lai thu tiền của Phóng viên đã bị “giữ lại”. Ngày 24/5, bà Nguyễn Thị Duyên đã hẹn Phóng viên sang bên Cty TNHH KTM đóng 10 triệu đồng tiền đặt cọc, tại đây Phóng viên nhập vai được trả một biên lai thu tiền mới của Cty TNHH KTM với nội dung: Đảm bảo sơ tuyển tham gia chương trình TTS.Biên lai thu tiền của Cty TNHH KTM

Như vậy, sau một hồi “lòng vòng” hồ sơ của Phóng viên nhập vai đã được “đá” sang Cty TNHH KTM để chờ ngày nhập học.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo điện tử Xây dựng được biết, Cty TNHH Giáo dục đào tạo quốc tế JNEW mới thành lập được chưa đầy 1 năm và không hề được Cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực xuất khẩu lao động hay thực tập sinh, nhưng vẫn đứng ra tư vấn, thu tiền của người lao động trong việc tuyển sinh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.Những doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu lao động được đăng tải thông tin trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam)

Việc “đá” hồ sơ của người lao động coi như việc “rửa nguồn” nhằm kiếm đầu ra cho các hồ sơ này đã khiến người lao động thiệt hại về thời gian, kinh tế và chịu phải những rủi ro khác nếu không được đầu “rửa nguồn” chấp nhận.

 

Nguồn: Báo dân trí

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang