Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

6 Ý NGHĨ SAI LẦM CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VỀ XKLĐ NHẬT BẢN

21/11/2018
Những năm gần đây đã có không ít lựa chọn con đường đi “Xuất khẩu lao động Nhật Bản” nhằm mục đích đổi đời. Tuy nhiên phần lớn người lao động khi có ý định tham gia chương trình này hầu như đã không tiếp cận những thông chính xác mà chỉ tiếp nhận được những thông tin “truyền miệng”. Đó chính là thông qua các công ty tư vấn cò mồi. Cũng chính vì nhưng con sâu bỏ giàu nồi canh như vậy mà nhiều người lao động lại có những ý nghĩ sai lầm, lệch lạc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là một số ý nghĩ sai lầm phổ biến, thường gặp nhất.

1. Không nên tham gia đơn hàng xây dựng vì lương thấp

Thực tế: Cho dù là đơn hàng công xưởng hay đơn hàng xây dựng đều phụ thuộc rất nhiều vào công ty, xí nghiệp tiếp nhận lao động. Rất nhiều đơn hàng xây dựng người lao động có thu nhập hàng tháng lên đến gần 40 triệu vì việc làm thêm nhiều, ngược lại đơn hàng công xưởng chỉ khoảng 30 triệu đổ lại do ít việc làm thêm.

 Hơn nữa nhu cầu lao động làm xây dựng ở Nhật hiện nay rất cao nên những lao động tham gia đơn hàng ngành nghề này được hưởng rất nhiều chế độ phúc lợi tốt và có nhiều giờ làm thêm. Tuy nhiên đơn hàng xây dựng có nhược điểm lớn nhất đó là đặc thù công việc phải làm việc ngoài trời, vất vả.

>>> Tuyển 15 kỹ sư xây dựn lương cao, không yêu cầu tiếng

 

2. Đi đơn hàng công xưởng vì công việc nhàn hạ

Thực tế: Chúng ta cần định hướng rõ rằng mình đi xuất khẩu lao động là để làm việc kiếm tiền chứ không phải đi chơi hay đi du lịch. Chính vì vậy khi sang Nhật Bản làm việc sẽ không có khái niệm “việc nhẹ lương cao”.

Khái niệm việc nhẹ lương cao có chăng chỉ có ở Việt Nam mà chúng ta tự suy diễn ra. Đúng là Nhật Bản họ trả công cho người lao động rất cao nhưng bù lại người lao động phải đánh đổi bằng sự nỗ lực, công sức của chính bản thân.

 

3. Đơn hàng có lương cơ bản cao là đơn hàng tốt

Thực tế: Đơn hàng tốt không được đánh giá chỉ dựa vào mức lương cơ bản người lao động hàng tháng mà nó còn dựa vào nhiều yếu tố khác như: lương thực lĩnh, chế độ đãi ngộ, điều kiện ăn ở, tính chất công việc,việc làm thêm,…

4. Đơn hàng ngắn hạn 1 năm bay nhanh hơn

Thực tế: Cho dù bạn tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm hay đơn hàng dài hạn 3 năm thì vẫn phải tuân thủ quy định của chính phủ về việc cấp visa, đó là người lao động phải được đào tạo ngoại ngữ từ 4-6 tháng sau trúng tuyển đơn hàng mới có thể xuất cảnh.

>>> Đơn hàng nông nghiệp 1 năm lấy đến tuổi 35

5. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khắt khe

Thực tế: Đúng là trước kia để đi xuất khẩu lao động thì các ứng viên phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khắt khe của đối tác Nhật Bản liên quan đến sức khỏe, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…

Tuy nhiên kể đầu năm 2017 để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, Nhật Bản đã phần nào nới lỏng điều kiện nhập cảnh cho các lao động ngoài nước đến quốc gia này làm việc. Cũng chính vì vậy mà điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn đọc cũng có thể theo dõi chi tiết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

6. Công ty nào phí thấp là công ty đó uy tín

Thực tế: Điều này hoàn toàn sai lầm. Để đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín hay không chúng ta phải xét trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như: số lượng lao động xuất cảnh hàng năm, số lượng đơn hàng tiếp nhận hàng tháng, môi trường đào tạo học viên, đối tác phía Nhật Bản mà công ty đó làm việc… Và cũng bạn cũng nên hiểu rằng “không có mặt hàng nào vừa Ngon lại vừa Bổ và vừa Rẻ” trong thời đại này cả.

Đã có khoảng trên 90% người lao động vẫn có những ý nghĩ hoàn toàn sai lầm về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đừng vội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi chưa thực sự hiểu về nó. Đừng nghe về xuất khẩu lao động bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt.
Chúc các bạn thành công!

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang