Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo

21/12/2018

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt Nam ngày càng tăng, nhất là khi thị trường được mở rộng hơn vào năm 2019. Nhiều người đã vay mượn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng từ người thân, ngân hàng,… để được sang làm việc tại nước ngoài mới mong muốn đổi đời.

4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động nhật bản lừa đảo


NỘI DUNG BÀI VIẾT  
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng trở thành mảng kinh doanh tiềm năng kéo theo sự gia tăng ngày càng nhiều của các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo nhằm lợi dụng chiếm đoạt tiền của người lao động.

Vì vậy để không bị mắc phải những công ty lừa đảo mà tiền mất tật mang, hãy ghi nhớ những cách kiểm tra một công ty xuất khẩu lao động có uy tín hay không sau đây nhé.

1. Kiểm tra công ty có đang hoạt động hợp pháp không?

Bất kỳ công ty nào hoạt động đều phải dựa trên sự kiểm soát và quản lý của nhà nước. Nên chỉ cần ngồi ở nhà là bạn có thể biết được công ty đấy có uy tín hay không.

Bạn có thể tra cứu công ty đó thông qua website của:
Tổng cục thuế http://gdt.gov.vn/ hoặc Bộ lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.


 
Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín không đó là truy cập website của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động - thương binh và xã hội.
 

Bước 1: Truy cập website:dolab.gov.vn

 

tra cứu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Giao diện của cục quản lý lao động ngoài nước

 

Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ

 

tra cuu cong ty xuat khau lao dong nhat ban


Bấm vào ô Doanh nghiệp XKLĐ để tiến hành tra cứu

 

Trường hợp bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào, hãy chọn Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ ( các công ty được phép đưa người đi XKLĐ), hoặc Doanh nghiệp XKLĐ đã nộp lại, bị thu hồi giấy phép (các công ty không được phép đưa người đi). Hiện tại mục Doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ chưa có bất cứ công ty nào.

 

công ty xuất khẩu lao động nhật bản bị thu hồi giấy phépHoặc bạn có thể  gõ dòng chữ "tra cứu thông tin doanh nghiệp" lên thanh tìm kiếm của google. Sẽ hiện ra rất nhiều các site sẽ giúp bạn làm việc này.
Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất
 
hoặc gọi
0981.294.494

2. Kiểm tra công ty có đối tác trực tiếp nước ngoài hay không?

Đây có lẽ là bước quan trọng bạn nên làm đầu tiên nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Bất kì một doanh nghiệp nào đang hoạt động về lĩnh vực XKLĐ nói chung cũng đều phải có bên đối tác là nước ngoài, đó là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp đó chắc chắn đưa người lao động đi sang nước ngoài làm việc và có một công việc ổn định.
 
4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động lừa đảo

Các xí nghiệp và nghiệp đoàn đối tác bên Nhật cử người bay sang phỏng vấn và tuyển chọn
lao động Việt Nam
Lời khuyên cho các bạn khi đến các công ty XKLĐ:

- Nên đi cùng với một người đáng tin có kiến thức xã hội, hiểu biết cùng đến trung tâm của họ. Những người lao động thật thà, chân chất rất dễ bị thôi miên bởi những lời lẽ có cánh khôn khéo. Thêm một người đi cùng, sẽ tránh cho bạn được điều này, nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh thực tế hơn.

- Hỏi thẳng họ về đối tác và công việc mà bạn chuẩn bị làm. Xin họ thông tin của những người đã từng đi xuất khẩu lao động từ công ty họ. Nếu họ làm ăn chân chính thì không có lí do gì phải giấu giếm bạn cả. 

- Liên hệ với công ty đối tác để xác minh lại thông tin xem công ty xuất khẩu đó có phải là đối tác thực sự của họ không. Nếu ngoại ngữ của bạn không thông thạo thì nên nhờ một người giỏi về việc này. Bạn có thể liên hệ với họ bằng email. Một công ty làm ăn chân chính sẽ hồi đáp trả lời bạn rất chuyên nghiệp.
Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất
 
hoặc gọi

0972.859.695
 

3. Kiểm tra sự rõ ràng trong chi phí xuất khẩu lao động và nắm rõ thị trường Nhật Bản

Với người lao động, Nhật không như các thị trường Malaysia, Indo hay Hồng Kông. Thị trường Nhật Bản cao cấp hơn ở chỗ là “đóng tiền nhiều” và suy nghĩ chắc chắn rằng lương phải cao. Thông thường, đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân tại Nhật Bản trong khung lương là khá cao.

Tuy vậy, trong mắt những người hiểu rõ thì “cao cấp” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp. Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn. 
 
Nắm được vấn đề này, nhiều chiêu trò tinh vi của các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo tung ra, như chi phí rẻ nhất, miễn phí thủ tục, bồi dưỡng,…  nhằm câu kéo người lao động. Vì suy nghĩ đi Nhật phải mất tiền nhiều nên với những người lao động thấy rẻ và bớt đi được khoản chi phí nào cũng rất dễ bị xiêu lòng. Khi bạn nộp tiền cho họ rồi, họ sẽ có rất nhiều mánh khóe tìm cách thu thêm đủ các loại chi phí khác.


>> Hãy ghi nhớ 10 khoản chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh bị các công ty thu sai, mất nhiều khoản phí không rõ ràng.

Thủ tục và các công đoạn để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá phức tạp. Có nhiều người chạy vạy hồ sơ đi XKLĐ Nhật xong rồi, nhưng tới vòng phỏng vấn và tuyển chọn của nghiệp đoàn và nhà tuyển dụng bên Nhật thì không đạt. Và họ không được chọn, họ phải chờ hết lần tuyển dụng này tới lần tuyển dụng khác tốn rất nhiều thời gian và chi phí mà không được gì

Có những người còn đút lót bồi dưỡng thêm cho các công ty môi giới để hồ sơ của mình nhanh được chọn nhưng không hề đơn giản như vậy. Quyền quyết định nằm trong tay các chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn, các trung tâm nhiều khi còn phải đáp ứng theo các yêu cầu của họ.
Vì vậy những công ty nói "bao đỗ, bao đậu" cho bạn là hoàn toàn bịa đặt!

Vậy nên, hãy nói không với các khoản tiền mơ hồ. Các khoản chi phí phải được kê rõ ràng ngay từ đầu. Các công ty uy tín sẽ không thu phí khi chưa trúng tuyển. Và lưu ý trong hợp đồng cần phải có dòng chữ "Cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào". Bạn nên chọn nhưng công ty như thế.

4. Tìm kiếm thông tin về số lượng lượt xuất khẩu lao độngNgười lao động phải sáng suốt trong khâu "chọn mặt - gửi vàng" tránh tình trạng tiền mất tật mang

 
Các thông tin về xuất khẩu lao động rất nhiều, những lời quảng cáo dẫn dắt ngọt lịm, hay lời giới thiệu môi giới của anh “cò” rất thân quen được vài ba ngày. Bạn đừng tin vội, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.
Giá trị của một công ty được thể hiện qua những gì họ đã làm được, nhưng không đơn giản mà họ cho bạn những thông tin đó. Bạn có thể đánh giá dựa trên các khía cạnh sau:

- Sự chuyên nghiệp trong tác phong.
- Quy mô tuyển dụng của công ty, quy mô đơn tuyển dụng.
- Quy trình tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp.

Tóm lại

Người lao động cần phải sáng suốt trước những thông tin nhiều chiều của các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động. Để có được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, nắm đầy đủ thông tin của trung tâm xuất khẩu lao động đó trước khi quyết định nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích và không muốn để nhiều người tiền mất tật oan bởi các công ty XKLĐ lừa đảo, hãy chia sẻ thông tin bài viết này của chúng tôi tới mọi người nhé.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đội ngũ nhân viên tư vấn Chúng tôi xây dựng luôn nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo và chuyên nghiệp nhất cho người lao động.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Truong ngân

  14:08 26/02/2019

  Chào quý cty ạ e đang đăng kí đi nhật đơn hàng dọn dẹp vệ sinh tòa nhà 5sao ạ mong quý cty cho e hỏi chi phí đi là bao nhiêu ạ
 • Nguyễn Thuỳ linh

  21:49 13/05/2018

  Muốn tìm hiểu về hợp tác lao động
 • Tuấn Công

  11:35 29/09/2017

  đéo tin được công ty nào đâu
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang