Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Đào Hảo: 0985 979 184 -Thu Hằng: 0985 208 093

4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo

12/07/2018

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt Nam ngày càng tăng, nhất là khi thị trường được mở rộng hơn vào năm 2017. Nhiều người đã vay mượn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng từ người thân, ngân hàng,… để được sang làm việc tại nước ngoài mới mong muốn đổi đời.

4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động nhật bản lừa đảo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng trở thành mảng kinh doanh tiềm năng kéo theo sự gia tăng ngày càng nhiều của các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo nhằm lợi dụng chiếm đoạt tiền của người lao động.

Vì vậy để không bị mắc phải những công ty lừa đảo mà tiền mất tật mang, hãy ghi nhớ những cách kiểm tra một công ty xuất khẩu lao động có uy tín hay không sau đây nhé.

1. Kiểm tra công ty có đang hoạt động hợp pháp không?

Bất kỳ công ty nào hoạt động đều phải dựa trên sự kiểm soát và quản lý của nhà nước. Nên chỉ cần ngồi ở nhà là bạn có thể biết được công ty đấy có uy tín hay không.

Bạn có thể tra cứu công ty đó thông qua website của:
Tổng cục thuế http://gdt.gov.vn/ hoặc Bộ lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.

Hoặc bạn có thể  gõ dòng chữ "tra cứu thông tin doanh nghiệp" lên thanh tìm kiếm của google. Sẽ hiện ra rất nhiều các site sẽ giúp bạn làm việc này.

2. Kiểm tra công ty có đối tác trực tiếp nước ngoài hay không?

Đây có lẽ là bước quan trọng bạn nên làm đầu tiên nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Bất kì một doanh nghiệp nào đang hoạt động về lĩnh vực XKLĐ nói chung cũng đều phải có bên đối tác là nước ngoài, đó là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp đó chắc chắn đưa người lao động đi sang nước ngoài làm việc và có một công việc ổn định.
4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động lừa đảo

Các xí nghiệp và nghiệp đoàn đối tác bên Nhật cử người bay sang phỏng vấn và tuyển chọn
lao động Việt Nam
Lời khuyên cho các bạn khi đến các công ty XKLĐ:

- Nên đi cùng với một người đáng tin có kiến thức xã hội, hiểu biết cùng đến trung tâm của họ. Những người lao động thật thà, chân chất rất dễ bị thôi miên bởi những lời lẽ có cánh khôn khéo. Thêm một người đi cùng, sẽ tránh cho bạn được điều này, nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh thực tế hơn.

- Hỏi thẳng họ về đối tác và công việc mà bạn chuẩn bị làm. Xin họ thông tin của những người đã từng đi xuất khẩu lao động từ công ty họ. Nếu họ làm ăn chân chính thì không có lí do gì phải giấu giếm bạn cả. 

- Liên hệ với công ty đối tác để xác minh lại thông tin xem công ty xuất khẩu đó có phải là đối tác thực sự của họ không. Nếu ngoại ngữ của bạn không thông thạo thì nên nhờ một người giỏi về việc này. Bạn có thể liên hệ với họ bằng email. Một công ty làm ăn chân chính sẽ hồi đáp trả lời bạn rất chuyên nghiệp.
Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất
 
hoặc gọi
0985 979 184
 

3. Kiểm tra sự rõ ràng trong chi phí xuất khẩu lao động và nắm rõ thị trường Nhật Bản

Với người lao động, Nhật không như các thị trường Malaysia, Indo hay Hồng Kông. Thị trường Nhật Bản cao cấp hơn ở chỗ là “đóng tiền nhiều” và suy nghĩ chắc chắn rằng lương phải cao. Thông thường, đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân tại Nhật Bản trong khung lương là khá cao.

Tuy vậy, trong mắt những người hiểu rõ thì “cao cấp” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp. Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn. 
 
Nắm được vấn đề này, nhiều chiêu trò tinh vi của các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo tung ra, như chi phí rẻ nhất, miễn phí thủ tục, bồi dưỡng,…  nhằm câu kéo người lao động. Vì suy nghĩ đi Nhật phải mất tiền nhiều nên với những người lao động thấy rẻ và bớt đi được khoản chi phí nào cũng rất dễ bị xiêu lòng. Khi bạn nộp tiền cho họ rồi, họ sẽ có rất nhiều mánh khóe tìm cách thu thêm đủ các loại chi phí khác.

>> Hãy ghi nhớ 10 khoản chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh bị các công ty thu sai, mất nhiều khoản phí không rõ ràng.

Thủ tục và các công đoạn để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá phức tạp. Có nhiều người chạy vạy hồ sơ đi XKLĐ Nhật xong rồi, nhưng tới vòng phỏng vấn và tuyển chọn của nghiệp đoàn và nhà tuyển dụng bên Nhật thì không đạt. Và họ không được chọn, họ phải chờ hết lần tuyển dụng này tới lần tuyển dụng khác tốn rất nhiều thời gian và chi phí mà không được gì

Có những người còn đút lót bồi dưỡng thêm cho các công ty môi giới để hồ sơ của mình nhanh được chọn nhưng không hề đơn giản như vậy. Quyền quyết định nằm trong tay các chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn, các trung tâm nhiều khi còn phải đáp ứng theo các yêu cầu của họ. Vì vậy những công ty nói "bao đỗ, bao đậu" cho bạn là hoàn toàn bịa đặt!

Vậy nên, hãy nói không với các khoản tiền mơ hồ. Các khoản chi phí phải được kê rõ ràng ngay từ đầu. Các công ty uy tín sẽ không thu phí khi chưa trúng tuyển. Và lưu ý trong hợp đồng cần phải có dòng chữ "Cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào". Bạn nên chọn nhưng công ty như thế.

4. Tìm kiếm thông tin về số lượng lượt xuất khẩu lao động

Các thông tin về xuất khẩu lao động rất nhiều, những lời quảng cáo dẫn dắt ngọt lịm, hay lời giới thiệu môi giới của anh “cò” rất thân quen được vài ba ngày. Bạn đừng tin vội, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.
Giá trị của một công ty được thể hiện qua những gì họ đã làm được, nhưng không đơn giản mà họ cho bạn những thông tin đó. Bạn có thể đánh giá dựa trên các khía cạnh sau:

- Sự chuyên nghiệp trong tác phong.
- Quy mô tuyển dụng của công ty, quy mô đơn tuyển dụng.
- Quy trình tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp.

Tóm lại

Người lao động cần phải sáng suốt trước những thông tin nhiều chiều của các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động. Để có được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, nắm đầy đủ thông tin của trung tâm xuất khẩu lao động đó trước khi quyết định nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích và không muốn để nhiều người tiền mất tật oan bởi các công ty XKLĐ lừa đảo, hãy chia sẻ thông tin bài viết này của chúng tôi tới mọi người nhé.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đội ngũ nhân viên tư vấn TTC Việt Nam xây dựng luôn nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo và chuyên nghiệp nhất cho người lao dộng.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0985 208 093

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

THU HẰNG (Ms): 0985 208 093
Email: hangvt@laodongnhatban.com.vn


ĐÀO HẢO (Ms): 0985 979 184
Email: haodt@laodongnhatban.com.vn


HỒNG NHUNG (Ms): 0983 867 501
Email: nhunghh@laodongnhatban.com.vn

Bạn cần được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
  • Nguyễn Thuỳ linh

    21:49 13/05/2018

    Muốn tìm hiểu về hợp tác lao động
  • Tuấn Công

    11:35 29/09/2017

    đéo tin được công ty nào đâu
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Cơ sở 1: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

Cơ sở 2: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2018 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2017 - 2018. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang