Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng: 0985 208 093 -Đào Hảo: 0985 979 184 -Nguyễn Hưng: 0967 141 236

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

19/06/2018
Muốn đến Nhật Bản học tập và làm việc các bạn cần có tư cách lưu trú. Vậy tư cách lưu trú là gì?  Thời gian xin tư cách lưu trú mất bao lâu? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.
 

Nhật bản có quy định khá chặt chẽ cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây

Tư cách lưu trú là gì ?

 


Chắc có rất nhiều bạn thắc mắc về các dạng tư cách lưu trú tại Nhật Bản

 
Tư cách lưu trú là loại giấy phép dành cho người nước ngoài có thể sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Tùy vào mục đích của từng người khác nhau mà các bạn có thể xin tư cách lưu trú khác nhau. Những người nước ngoài ở Nhật mà không có tư cách lưu trú thì gọi là cứ trú bất hợp pháp.

27 loại tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài có thể cư trú tại Nhật Bản. Nếu bạn có tư cách trong 27 loại kia thì bạn có thể tham gia các hoạt động nào đó khi lưu trú tại Nhật.
Tham khảo trang website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản ngay nhé. Link : http://www.immi-moj.go.jp/english/index.html

Tư cách lưu trú được phép tham gia hoạt động nào đó của Nhật Bản

『教授』(giáo sư)
『芸術』(nghệ thuật)
『宗教』(tôn giáo)
『報道』(truyền thông báo chí)
『経営・管理』(kinh doanh - quản lý)
『法律・会計業務』(luật - kế toán)
『医療』(y tế)
『研究』(nghiên cứu)
『教育』(giáo dục)
『技術・人文知識・国際業務』(visa kỹ thuật hoặc nghiệp vụ quốc tế, gọi tắt là visa lao động) 
『企業内転勤』(chuyển công tác nội doanh nghiệp)
『技能』(kỹ năng)
『文化活動』(hoạt động văn hóa)
『留学』(du học)

Trong danh sách này, tư cách lưu trú quen thuộc với phần lớn của các bạn Việt Nam là 2 loại visa: 技術・人文知識・国際業務 (visa lao động) và 『留学』(visa du học).

Tư cách lưu trú với thân phận, địa vị nhất định tại Nhật

- Vĩnh trú
- Định cư
- Kết hôn với người Nhật.

Có rất nhiều loại tư cách lưu trú khác nhau. Tùy vào mục đích mà kèm theo thời han khác nhau mà mỗi loại tư cách cũng có thời hạn khác nhau. Xem chi tiết các loại tư cách lưu trú tại đây

Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản 



Để duy trì tư cách lưu trú tại Nhật Bản thì các bạn phải gia hạn tư cách lưu trú

 

Thời gian xin tư cách lưu trú mới

Đối với du học sinh

Thời gian xin tư cách lưu trú của du học sinh từ 2 đến 3 tháng tính từ khi nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh.

Ví dụ: du học kì tháng 10 hạn nộp hồ sơ sẽ là cuối tháng 5. Nộp lên cục xuất nhập cảnh vào cuối tháng 5.
Thời gian công bố kết quả cuối tháng 8. Về thủ tục xin tư cách lưu trú dành cho du học sinh các bạn có thể tham khảo tại đây  

Thời gian xin tư cách lưu trú đối với tu nghiệp sinh và kĩ thuật viên

Thời gian xin tư cách từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn làm nộp hồ sơ lên xuất nhập cảnh.
Thời hạn của loại visa này khá dài thường từ 6 tháng đến 1 năm. Sau 1 năm sẽ phải gia hạn một lần.

Ngoài ra còn các dạng tư cách lưu trú khác. Đa số sẽ được cục xuất nhập cảnh Nhật bản xét duyệt trong vòng 2 - 3 tháng sau khi nộp hồ sơ.
Xem ngay: Thủ tục xin cấp tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Thời gian gia hạn tư cách lưu trú

Các tư cách lưu trú thường có thời hạn nhất định:

- Du học sinh là 1 năm 3 tháng.
- Thực tập sinh thì tư cách lưu trú thường là 6 tháng
- Diện kỹ sư là 1 năm.

Khi hết thời hạn thì các bạn phải gia hạn tư cách lưu trú. Thường thì cục xuất nhập cảnh sẽ xem xét quá trình các bạn sống ở Nhật để tiếp tục gia hạn tư cách lưu trú cho các bạn. Thời gian sẽ mất từ 15 ngày đến 1 tháng.

Thời gian chuyển đổi tư cách lưu trú

Với các bạn du học sinh khi kết thúc quá trình học thường sẽ đi làm vì vậy các bạn cần chuyển tư cách lưu trú từ du học sinh sang người đi làm. Hoặc các kết hôn với người Nhật hoặc những người đang sinh sống tại Nhật thì có thể chuyển tư cách lưu trú theo dạng gia đình.

>> Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin chuyển tư cách lưu trú tại đây 

Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn trên con đường chinh phục Nhật Bản. Các bạn có thắc mắc về tư cách lưu trú có thì comment dưới bài viết nhé. Laodongnhatban.com.vn sẽ giải thích và hướng dẫn cụ thể nhé.
Bạn cần được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
  • mạnh

    16:22 25/05/2018

    mới có chính sách mới rồi thi phải
  • Nguyễn Thị Hạnh

    12:05 19/05/2018

    Anh chị cho em hỏi. Nếu như em đã có giấy lưu trú rồi mà không nhập cảnh được đúng thời hạn vậy em có thể gia hạn thời gian nhập cảnh được không a?
  • võ hữu đức

    08:39 11/05/2018

    e đã trượt coe du học tháng 10/2017... và đi lại dạng kỹ sư thì xin coe đc ko ạ
  • Diệu Huyền

    15:27 03/05/2018

    Em bị huỷ đơn hàg và cty chuyển cho e vào đơn hàng khác. Nhưng e k đồng ý và muốn rút thì cty lại bảo hồ sơ đã trình cục. Tư vấn giúp e với
  • Hoang van giang

    13:53 27/04/2018

    Cho e hoi e nộp ho so thay doi visa bay gio da dc 3 tuần roi.bay jo pai cho den bao lau moi co kết qua ak
  • Hoàng Thi Vân Anh

    09:37 12/04/2018

    Cho em hỏi tháng 3năm ngoái e co đô đơn hàng thực phẩm nhg tháng 8 e bi huy đơn hàng.Lúc đó e chưa được ki hợp đồng khi e vê thi nguồn chi đưa lại hô chiếu cho em còn hô sơ họ k trả lại Em thấy m.n ns nêu hsơ gửi di trình cục 1 lần rồi thi mk k dk di xkld nữa phải k e lo qúa ac tư vấn giúp em vs a
  • Dương trung Thành

    07:09 11/03/2018

    Mình xin tu cach Lưu trú từ tháng 9năm 2017mà đến giờ vẫn chưa có. Giờ mình rút hồ sơ thì có bị làm sao ko nhỉ. Và có phải mất tiền ko. Cảm ơn ad
  • nguyễn thị thu thủy

    13:23 06/03/2018

    cho em hỏi, em đã nộp hồ sơ để làm đk lưu trú từ tháng 8 năm 2017 mà đến giờ vẫn chưa có kết qua, giờ em muốn rút lại hs vì quá lâu thì bên cty xklđ nói vs e rằng giờ gửi giấy tờ lên cục rồi mà ko đi nữa thì sẽ bị phạt lại. em không biết cái phạt pại đấy là gì, e hoang mang quá, mn có giúp em ko ạ!
  • Nguyễn Thị Thơ

    13:39 22/02/2018

    Ad cho mình hỏi mình đã ký hợp đồng từ cuối tháng 10 mà dự kiến xuất cảnh là 7/2/2018 mà đến bây gioqf mình vẫn chưa được gọi đi kí visa hỏi thì bên cty bảo tư cách lưu trú chưa về. Mình đọc trên web thì nói xin coe thì mất khoảng 2-3 tháng mà mình đợi 4 tháng rồi mà chưa thấy có? Có khi nào bên cty dấu không cho biết hay bên nhật chưa xét duyệt cho ạ. Mình đi xklđ nhé :((
  • Phạm văn Phúc

    15:54 01/02/2018

    ad cho mình hỏi:mình dc cty nộp xin tư cách thì sau bao lâu có xác nhận của cục ạ . mình sợ thiếu giấy tờ
  • đỗ oanh

    23:03 05/01/2018

    vậy s e gọi lên các cty để tư vấn thì họ hỏi là cần xem lại hồ sơ đã đk gửi lên cục chưa. lên e có chút lo lắng. e gọi lên cty cũ thì k nhận đk câu tl
  • TTC Việt Nam

    08:55 03/01/2018

    Chào bạn Đỗ Oanh.Trong trường hợp chưa xin tư cách lưu trú và Visa thì bạn vẫn có thể tham gia bình thường được. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi
  • đỗ oanh

    20:28 01/01/2018

    cho e hỏi là trước kia e có tham gia để đi xkld nhật. đã đỗ đơn hàng và tham gia học đk 1 tháng. nhưng do hc gd lêm e k đi dk. lúc đó chưa có tư cách lưu trú. v giờ e muốn đi nhật theo xkld thì có ảnh hưởng gì k ạ
  • Hoang thi Chuyên

    14:19 22/12/2017

    E đậu kỹ sư đi nhật cuối tháng 8 mà bây giờ cuối tháng 12 này chưa có tư cách lưu trú liệu có gặp vấn đề gì không ạ
  • Nguyễn thị huyền trang

    14:52 15/12/2017

    Chồng em có đỗ đơn hàng hồi cuối tháng 8 năm 2017 tới nay giữa tháng 12 rồi mà chưa có tư cách cư trú . liệu có trục trặc gì không ạ. Em cám ơn ạ
  • luong ngoc huy

    17:49 24/07/2017

    cho toi ? toi do don hang vao cuoi T9/2016 xong xuoi tat ca giay to ben VIET NAM ,Lich du kien T3/2017 cho den nay ma van chua thay tu cach luu tru ve .phong tuyen giai dap ho toi , toi cam on nhieu
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Nguyễn Hưng
Nguyễn Hưng
SĐT: 0967 141 236
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Trụ sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)


Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2018 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2017 - 2018. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang