Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Thèm giỏ dãi với 10 món ăn vặt Nhật Bản không thể bỏ qua

04/05/2018
Nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến "Xứ sở hoa anh đào" hay "Đất nước mặt trời mọc". Ở đây không chỉ có sự phồn thịnh, giàu có của nền kinh tế đi đầu thế giới, mà còn có những món ăn bình dị như ngon vô cùng, và chúng ta sẽ "đều thèm giỏ dãi với 10 món ăn vặt Nhật Bản không thể bỏ qua". 
 
 

Tham khảo ngay:
1. Mochi

Lại là một loại bánh nữa cũng nằm trong danh sách những đồ ăn vặt của Nhật mà bạn nên thử đó là Mochi. Món bánh này có một ý nghĩa rất tốt đẹp đó là mang đến sự trường tồn và may mắn trong ngày Tết nên được nhiều người chọn làm quà biếu.


 


Mochi vị dâu tây mềm, dẻo, ngọt ngào đúng kiểu 

Để làm nên món bánh mochi có các nguyên liệu sau: chủ yếu sử dụng áng ngạo dẻo. Món bánh thông thường có 3 lớp: lớp thứ nhất là bột gạo mocha, lớp thứ hai là lớp mùi vị pha với đậu và cuối cùng là kem lạnh. Đến với Nhật Bản, bạn nhớ thưởng thức món bánh trường tồn này nhé!

2. Bánh xèo Nhật Bản

Một đồ ăn vặt Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là bánh xèo Nhật. Đừng nghĩ ở Việt Nam đã có món ăn này rồi thì bạn sẽ không thử nó khi đi du lịch Nhật nhé! Món ăn này ở Nhật khác xa so với món bánh xèo của Việt Nam và có hương vị cũng rất khác đấy!


 


Hương vị béo ngậy nhưng ăn không có vị ngán như bánh ở Việt Nam đâu nhé

Được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau và trả qua các công đoạn làm rất cầu kì mới được một món bánh khi ăn vào sẽ thấy giòn tan rất thú vị. Món ăn này có thể còn xa lạ đối với những người Việt Nam nhưng là món ăn khoái khẩu và vô cùng nổi tiếng của những người dân sống tại vùng Kansai của Nhật Bản.

3. Pudding

Món bánh pudding có thể bạn đã từng thưởng thức qua ở rất nhiều nơi nhưng nói không ngoa khi đến Nhật Bản bạn mới có thể thưởng thức món ăn này đặc biệt nhất và ngon nhất.


 


Pudding trà xanh - thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng nhé chị em!

Món ăn vặt Nhật Bản này có vị béo ngậy và thơm ngon của váng sữa, đi kèm với đó là các nguyên liệu khác như: trà xanh, socola, cacao hay trái cây,… Mỗi vị lại có cái mới lạ khác nhau và đặc biệt bạn nên thử với trà xanh bởi chỉ có ở đây bạn mới cảm nhận được hết vị matcha chính hiệu.

4. Dorayaki

Chú mèo máy Doremon có lẽ là không còn quá xa lạ với tuổi thơ của mỗi người nữa và món bánh rán lừng danh này chính là món ăn mà chú mèo ú rất thích đấy. Và với những đồ ăn vặt Nhật bạn nên thử khi đến đất nước mặt trời mọc thì cũng không thể bỏ qua bánh rán Dorayaki này được.


 


Món ăn nhẹ nhàng - đúng chuẩn ăn vặt cho các bạn nhé!

Là món bánh ăn vặt nổi tiếng của người Nhật, được chế biến khá đơn giản nhưng khi thưởng thức có mùi vị vô cùng độc đáo. Nhân bánh trước kia được làm chủ yếu từ mứt đậu đỏ nhưng bây giờ nhân được làm đa dạng hơn như mứt hạt dẻ, phô mai, bơ,… cũng rất ngon và lạ.

Trong bữa ăn chính, bạn cũng có thể chọn món ăn vặt Nhật này làm món tráng miệng cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn. Đó chính là sự lựa chọn tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ muỗng đầu tiên đưa lên miệng.

5. Mì Ramen

Ramen là món mỳ nổi tiếng của xứ sở phù tang, mỳ Ramen gồm các nguyên liệu không thể thiếu như: Mỳ, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc... 
 


Món mì Ramen huyền thoại từ xứ sở Hoa anh đào

 
Sợi mỳ để làm Ramen được làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye. Mỳ Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu - Nước tương Nhật, Shio - muối, Miso - tương đậu nành, Tonkotsu - xương và thịt heo, và Gyokai - hải sản.

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách nấu mì Ramen Nhật đơn giản ngon đúng điệu


6. Tonkatsu

Đồ ăn Nhật được biết đến không chỉ với các loại sushi đẹp mắt hay những chiếc bánh Wasagi đẹp đẽ mà còn với cả các món chiên xù, trong đó không thể không kể tới món Tonkatsu trứ danh của ẩm thực xứ sở Phù Tang.

Nguyên liệu để làm món Tonkatsu bao gồm bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.


 


Tonkastu- giòn tan, thơm lừng hấp dẫn người ngay từ lần ăn đầu

Những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu hút hồn bất cứ một thực khách khó tính nào.

7. Edo-mae zushi

Edo-mae zushi là món sushi nổi tiếng của thủ đô xứ sở hoa anh đào. Cách trang trí của món ăn này rất đặc biệt: Những miếng thịt hoặc hải sản sống được thái lát mỏng, đặt trên miếng cơm đã tẩm giấm gạo.


 
 
Edo-mae zushi không chỉ bắt mắt mà thưởng thức lại tuyệt vời

Vậy nên khi thưởng thức, thực khách sẽ nhận thấy cơm có vị hơi chua chua rất dễ ăn, không thể cưỡng lại.

8. Nama-fu

Ngoài món đậu phụ luộc, thành phố Kyoto còn được biết đến với món Nama-fu. Món ăn này rất hợp với tín đồ ăn chay bởi vì nó được làm từ bột gạo trộn với bột mỳ. Ở các quán xá món ăn này được đầu bếp biến tấu trong khâu trình bày trở nên rất đẹp mắt. 


 


Đậu phụ luộc - nổi tiếng cả thế giới

Đó có thể là hình lá phong hoài niệm hoặc loài hoa anh đào được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Nhật Bản và còn nhiều loại hình đặc biệt khác. Mặc dù Nama-fu không có vị và thường hơi dai nhưng khi thưởng thức với các loại rau, gia vị, thịt gà, vừng đen thì lại trở nên rất tuyệt vời.

9. Takoyaki

Nếu có dịp đến Nhật Bản bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Takoyaki nổi tiếng. Đây là loại bánh được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. 


 


Bánh Takoyaki - niềm tư hào của đất nước Nhật Bản

Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu người đầu bếp sẽ cho hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ có hình bán cầu rồi đợi đến lúc một mặt của bánh chín vàng thì lần lượt lật lại để chiên tiếp mặt còn lại. Sở dĩ bánh có tên là Takoyaki bởi vì loại chảo được dùng để chiên bánh là chảo Takoyaki.

10. Yudofu

Cố đô Kyoto của Nhật Bản còn nổi tiếng với món đậu phụ thơm ngon. Món ăn này nhìn bên ngoài có vẻ gần giống với món đậu phụ luộc truyền thống của người dân Việt Nam. 


 


Yudofu tưởng đơn giản nhưng hết sức kỳ công

Tuy nhiên thực chất để làm ra Yudofu đòi hỏi một quá trình hết sức kỳ công và cẩn thận bởi vì thông thường ở các nước khác đậu phụ chỉ cần luộc bằng nước hoặc đơn giản hơn nữa là trần qua nước sôi còn ở Nhật, đậu phụ được ninh trong nồi nước hầm đặc biệt để ngấm gia vị đến khi chín thì rắc rau và tảo biển lên trên miếng đậu.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang