Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng: 0985 208 093 -Đào Hảo: 0985 979 184 -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156

Điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản năm 2018

12/01/2018
Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ắt hẳn bạn sẽ muốn kéo dài thời hạn visa mà không phải bỏ quốc tịch Việt Nam, vậy nên bạn hãy chọn visa vĩnh trú. Vậy điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản năm 2018 là gì?

Điều kiện để xin visa vĩnh trú

Để xin được visa vĩnh trú, ngoài yêu cầu về thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp luật:

1. Tư pháp đạo đức tốt

Bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Nhật Bản, không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một dân cư trong bất cứ thời điểm và hoàn cảnh nào.

2. Có công việc ổn định và không mắc các bệnh truyền nhiễm

3. Có đủ năng lực tài chính tự chủ độc lập

Người xin visa vĩnh trú cần chứng minh tài sản, đủ năng lực lực tài chính để tự nuôi bản thân, đảm bảo không chở thành gánh nặng của cộng đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh rằng họ có thể kỳ vọng vào cuộc sống ổn định trong tương lai.

4. Bạn có sức khỏe hoàn toàn tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

5. Phải phù hợp với lợi ích của nước Nhật

a) Về nguyên tắc, phải cư trú tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục trở lên. Trong đó, trong thời gian này cần phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục trở lên với chứng nhận người lao động hoặc chứng nhận cư trú.
b) Phải không đang nhận hình phạt phạt tiền hoặc phạt tù, v.v... Phải đang thực hiện các nghĩa vụ công ví dụ nộp thuế, v.v..
c) Về tư cách lưu trú đang có, phải đang lưu trú bằng thời gian lưu trú dài nhất được quy định trong phần thứ 2 bảng riêng Quy tắc thi hành quản lý xuất nhập cảnh và pháp luật nhận định người tỵ nạn.
d) Phải không có nguy cơ trở nên có hại nhìn từ quan điểm về vệ sinh công cộng.

*Trong đó, nếu là vợ/chồng hoặc con của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì không cần phù hợp với (1) và (2). Ngoài ra, nếu là người đang nhận cấp chứng nhận người tị nạn thì không cần phải phù hợp với (2).

Trường hợp đặc biệt

(1) Nếu là vợ/chồng của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì phải liên tục sinh hoạt hôn nhân trên thực tế 3 năm trở lên và lưu trú tại Nhật Bản liên tục 1 năm trở lên. Nếu là con đẻ của những đối tượng trên thì phải liên tục lưu trú tại Nhật 1 năm trở lên.

(2) Phải đang tiếp tục lưu trú tại Nhật liên tục tại Nhật Bản 5 năm trở lên với tư cách lưu trú "người định cư lâu dài (定住者 TEIJUSHA)"

(3) Nếu là người được cấp chứng nhận người tị nạn, phải lưu trú tại Nhật Bản liên tục 5 năm trở lên sau khi được cấp chứng nhận

(4) Là người được thừa nhận là có cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa, v.v... và đã lưu trú tại Nhật 5 năm trở lên.

Một số bài viết được quan tâm nhiều nhất:

>> Hướng dẫn kiểm tra kết quả Visa Nhật Bản nhanh và đơn giản nhất
>> Thủ tục xin visa bảo lãnh vợ, chồng, con ( người thân ) sang Nhật Bản đoàn tụ
>> Hướng dẫn chi tiết cách điền mẫu đơn visa đi Nhật mới nhất năm 2018


Hồ sơ làm thủ tục xin vĩnh trú
 Đơn xin cấp vĩnh trú
 Thư bảo lãnh
 Ảnh thẻ 3×4
 Tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế năm gần nhất
 Tài liệu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn
 Passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ hộ, cần thêm các giấy tờ sau


 Thẻ cư trú
 Giấy chứng minh pháp lý do cơ quan, tổ chức, chính phủ cấp

Thời gian chờ kết quả

Thường thì từ 6 đến 8 tháng, đôi khi lâu hơn trong khoảng 1 năm.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Khu Vực Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết, Hà Nội - đối diện bến xe Mỹ Đình
Hotline: 0985208093 - Email : info@laodongnhatban.com.vn

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2018 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2017 - 2018. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
Lên đầu trang