Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Bánh WAGASHI là bánh gì? Hướng dẫn làm bánh WAGASHI đặc biệt của Nhật Bản

04/04/2018
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú với những món ăn độc đáo, đặc trưng cho nền ẩm thực Nhật Bản như Sushi, mì Undon, Ramen,... Có 1 loại bánh cũng được xem là đặc trưng của Nhật Bản đó là bánh Wagashi. Vậy loại bánh Wagashi là bánh gì? Cách làm bánh ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Bánh Wagashi là gì?

Wagashi (和菓子, わがし) là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, các loại bánh này thường ăn cùng với trà. Ban đầu wagashi được dùng trong các buổi tiệc trà truyền thống, hương vị của loại này được chăm chút hơn các loại đồ ăn khác cũng như được trình bày đẹp mắt và mang tính nghệ thuật, vì thế loại bánh này còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được. Wagashi là một trong các đại diện cho văn hóa Nhật Bản và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày tại nước này.

Wagashi – Bánh của giới thượng lưu Nhật Bản

Wagashi xuất hiện ở Nhật từ rất sớm, vào thời Yayoi (300 TCN – 300), với mục đích ban đầu là món ăn tế thần. Nhưng phải đến thời Edo (1603-1867), wagashi mới được phát triển thành nghệ thuật đỉnh cao. 
 
Nghề làm wagashi phổ biến khắp nước Nhật, các cửa hiệu làm bánh mọc khắp Kyoto cho đến các vùng lân cận. Mục đích sử dụng bánh cũng đa dạng hơn. Chúng xuất hiện như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại,… 
 
Nghệ thuật ẩm thực Nhật trong bánh wagashi 1

Wagashi được xem là bánh của giới thượng lưu Nhật Bản
 
Tới thời Minh Trị (1868-1912), chính sách ngoại giao mở cửa đã giới thiệu món bánh này đến với phương Tây. Kể từ đó, wagashi luôn được thế giới nhìn nhận như một trong những đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Nhật Bản.

Công thức làm bánh

Nguyên liệu làm bánh Wagashi:

200g bột nếp

300g đậu đỏ

40g đường kính

Nước, vani, siro, phẩm màu

Bột năng

 
Mỗi chiếc bánh đều được làm ra rất tỉ mỉ và cầu kì
 
Bạn muốn được laodongnhatban.com.vn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Nhật Bản. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được tư vấn miễn phí nhé:
 


Bánh Wagashi được làm cực kì tỉ mỉ nên bạn bạn cần có sự kiên nhẫn, và một chút khéo tay. Bánh chia làm hai phần nhân bánh và vỏ bánh với công thức làm như sau:

Công thức làm nhân bánh Wagashi

Đậu đỏ đa phần được chọn làm nhân bánh cho rất nhiều loại bánh của người Nhật, vì chúng có rất nhiều công dụng. Đậu đỏ có những công dụng như giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời bổ sung rất nhiều vitamin cho cơ thể hấp thụ, có thể giúp kiểm soát được huyết áp, có tác dụng giảm độc cơ thể và sử dụng trong làm đẹp… Bánh Wagashi cũng được sử dụng đậu đỏ để làm nhân.

Công thức làm vỏ bánh Wagashi
 

Bước 1: Trộn bột gạo ngọt hoặc bột nếpvào tô rồi cho thêm nước, dùng thìa gỗ để trộn đều bột trong tô. Nếu thấy bột kết dính thành một khối mềm là được. Ở bước này bạn hãy cho từng thìa nước để bột không bị nhão nhé!

Bước 2: Bột đã khô thì bạn thực hiện nhào bột cho dẻo dai. Rồi cho vào tô sạch đựng bột và bỏ vào nồi hấp. Đậy nắp hấp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút bạn sẽ mở nắp nồi hấp, đưa tô bột vào trong một cái nồi to khác rồi thực hiện chỉnh lử ở mức vừa, cho thêm đường vào trong bánh để thêm hương vị ngọt truyền thống.

Bước 4: Cho đường vào bột từ từ để đường ngấm đều vào bột. Cho 1/3 lượng đường vào nồi, sau đó trộn đều cho bột tan hoàn toàn, trộn 2/3 lượng đường còn lại. Trong quá trình này bạn cần để ở lửa vừa để có thể tan hết đường tạo thành một khối kết dính cho bột.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay nướng đã có phủ một lớp bột ngô sẵn ở dưới để bộ không bị dính vào khay, bột sẽ rất nóng tuy nhiên bạn sẽ nhanh thấy chúng nguội đi và chia nhỏ phần bột rồi thực hiện nặn bánh theo ý muốn.

Bước 6: Bạn có thể thưởng thức bánh ngay sau khi làm hoặc trang trí tùy thích.

Phân loại Wagashi

Cũng vì hương vị đặc biệt cũng như độ ngọt dịu mà có rất nhiều loại wagashi đã được làm từ các nguyên liệu khác nhau nhưng được phân ra ba loại chính tùy theo lượng nước chứa trong nó là:

  • Higashi (干菓子, ひがし): Chứa lượng nước thấp hơn 10%.
  • Han namagashi (半生菓子, はんなまがし): Chứa lượng nước từ 10% - 30%.
  • Namagashi (生菓子, なまがし): Chứa lượng nước đến hơn 30%.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang